Sự thật là tiệm tóc bị tố chặn hàng trăm sợi tóc tặng cho bệnh nhân ung thư

Sự thật là tiệm tóc bị tố chặn hàng trăm sợi tóc tặng cho bệnh nhân ung thư

Câu chuyện bắt đầu từ sự kiện “Tóc cho bệnh nhân ung thư” vừa được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh vào ngày 11/6 vừa qua.

Cụ thể, chương trình được phát triển với mục đích nhân đạo, kêu gọi cộng đồng quyên góp tóc để trao tặng cho các bệnh nhân ung thư. Tại đây, nhiều tiệm làm tóc cử người đến giúp ban tổ chức cắt tóc cho các nhà tài trợ tình nguyện.

Sau khi dự án kết thúc, chúng tôi được biết từ một salon tóc tham gia, ban tổ chức đã nhận được 700 bộ bao cao su tóc được tặng nhưng chỉ trao cho bệnh nhân 50 bộ. “Nguyên đơn” cho rằng hành vi lừa dối này là lỗi của 1900 Hair Salon, một thương hiệu salon tóc nổi tiếng có nhiều chi nhánh tại Hà Nội cũng tham gia vào âm mưu này. Đây cũng là nơi tiếp nhận tóc hiến tặng dành riêng cho bệnh nhân ung thư trong nhiều năm qua.

Ngay lập tức, tin tức lan truyền nhanh chóng. Nhiều người, trong đó có cả những người hiến tóc tại Hair Salon 1900, đã bày tỏ sự phẫn nộ khi cảm thấy niềm tin của mình bị đặt nhầm chỗ.

Trong khi đó, nguồn tin cho hay, những sợi tóc được bảo quản có thể được bán với giá hàng chục triệu đồng một bộ. Dư luận hiện nay đang rất hoang mang, chúng tôi đang chờ thông tin từ các bên liên quan.

Người quản lý Hair Salon 1900 cho biết tiệm sẽ đưa ra thông cáo chính thức trong thời gian sớm nhất. Ảnh: NT

Sáng ngày 13/6, PV vietnam.com thỏa mãn Cơ sở chính của Hair Salon tọa lạc tại số 1900 Nguyễn Hy Quang (Hà Nội Đống Đa). Quản lý cơ sở cho biết, chủ tiệm Nguyễn Văn Chiến cũng bị “tố” vắng mặt. Người đại diện cho biết Sharon sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức để làm rõ trước dư luận và giới truyền thông.

Ông cho biết thêm, sự kiện ngày 11/6 do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng tổ chức. Hair Salon 1900 chỉ là một trong những salon tóc tham gia cắt tóc cho các tình nguyện viên. Đó là lý do tại sao anh ấy không quản lý được số lượng tóc thu thập được.

Theo quan sát của phóng viên, sáng 13/6, vẫn có rất nhiều khách hàng đến cắt tóc tại tòa nhà chính của tiệm làm tóc. Các cơ sở khác của salon vẫn hoạt động bình thường.

Chia sẻ với phóng viên vietnam.com Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, cho rằng thông tin đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Ông Yang cho biết, ngày 11/6, bệnh viện phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức dự án hiến tóc cho bệnh nhân ung thư và tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân tại Trung tâm Ung thư Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

“Ngoài Hair Salon 1900, 15 tiệm làm tóc khác ở TP Bắc Ninh cũng tham gia sự kiện ngày 11/6 để cắt tóc và hỗ trợ điều trị cho người hiến tóc và bệnh nhân nằm viện. Việc làm tóc ở tiệm là miễn phí, tiệm không thể tặng 50 bộ tóc cho bệnh nhân mà chỉ tham gia giúp đỡ bệnh nhân và người hiến tóc cắt, phục hồi tóc”, ông Dương nói.

van.jpg
Quỹ Ngày mai tươi sáng gửi văn bản tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đề nghị hỗ trợ hiến tóc cho 50 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: bệnh viện cung cấp

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tổng cộng 703 bộ tóc đã được tặng cho bệnh nhân ung thư trong ngày 11/6. Ngoài 50 bộ tóc đã được trao cho bệnh nhân, 653 bộ tóc còn lại hiện đang được bộ phận công tác xã hội của bệnh viện giữ lại, chờ chuyển sang Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Ông Dương cho biết, chiều 13/6, bệnh viện đang phối hợp với Đội an ninh chính trị nội bộ (PA03, Công an tỉnh Bắc Ninh) điều tra, xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Tang lễ1.jpg
Hiện số tóc hiến tặng đang được lưu giữ tại bệnh viện. Ảnh: bệnh viện cung cấp
Chỗ ở cho gia đình bệnh nhân ung thư

Chỗ ở cho gia đình bệnh nhân ung thư

Nhà nghỉ Thân nhân và Bệnh nhân nằm trong khuôn viên Bệnh viện Cao Lợi TP.HCM là mô hình kết hợp giữa phòng trả phí, phòng chờ và khu sinh hoạt miễn phí giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện. .


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *