Khởi tố 21 nam thanh niên dùng súng ‘trêu chọc’ người qua đường

Khởi tố 21 nam thanh niên dùng súng ‘trêu chọc’ người qua đường

Ngày 13/6, Cục Điều tra Công an thành phố Fuli, tỉnh Hà Nam ra quyết định khởi tố 21 thanh thiếu niên về tội gây rối trật tự công cộng.

Cảnh sát đã nghe lời khai của một nhóm thanh niên và thanh thiếu niên lái ô tô với tốc độ cao và gây rối trật tự công cộng (Ảnh: Cảnh sát Hà Nam).

Trước đó, tối 28/5, 26 thanh niên từ 13 đến 19 tuổi trú tại tỉnh Hà Nam, Thái Bình điều khiển 11 xe máy qua đường các tỉnh mà không đội mũ bảo hiểm. Mang theo nhiều loại vũ khí nguy hiểm như dao đồ tể, kiếm, gậy sắt ba mảnh.

Đoàn người lái xe với tốc độ cao, ngoằn ngoèo lắc lư, bấm còi và vẫy tay mời người tham gia. vận tải Chúng còn rượt đuổi, đánh đập Phó GT (16 tuổi, ngụ TP Phủ Lý) trên xe máy của anh này.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Fuli đã điều tra, xác minh 26 thiếu niên có liên quan và triệu tập người có liên quan để thực hiện công việc.

Trên cơ sở các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Lý đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 21 bị cáo về tội gây rối trật tự công cộng.

Năm trường hợp còn lại đều dưới 16 tuổi, Công an thành phố Fuli đã chuyển hồ sơ về nơi cư trú để thực hiện các biện pháp giáo dục tại địa phương.

Hiện, Công an thành phố Fuli đã ra lệnh tạm giữ 4 trong số 21 trường hợp nêu trên và sẽ tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *