Chủ tịch Su Lin gặp Đại sứ Mỹ

Chủ tịch Su Lin gặp Đại sứ Mỹ

chủ tịch tại quầy lễ tân Dulin Xin Đại sứ Mark Napper chuyển lời cảm ơn chân thành của Tổng thống tới Tổng thống Joe Biden, người đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp ông được bầu làm Tổng thống.

Chủ tịch Su Lin gặp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper

Chủ tịch Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn tin tưởng Hoa Kỳ Là đối tác quan trọng chiến lược và sẵn sàng hợp tác Hoa Kỳ Trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, tiếp tục làm sâu sắc hiệu quả và thực chất mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần duy trì hòa bình, ổn định khu vực và thế giới, hợp tác và phát triển.

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đóng góp của Đại sứ Mark Napper cho quan hệ Việt Nam – Việt Nam. Hoa Kỳ Xin Đại sứ tiếp tục quan tâm và phát huy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này.

Tôi đại diện cho lãnh đạo và nhân dân Hoa KỳĐại sứ Knapper chúc mừng Chủ tịch Su Lin được Quốc hội Việt Nam bầu làm Chủ tịch nước; tái khẳng định cam kết của chúng tôi; Hoa Kỳ Chúng tôi luôn ủng hộ một nước Việt Nam vững mạnh, độc lập, tự chủ và thịnh vượng.

Đại sứ Mark Napper cho biết sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam—— Hoa Kỳ Tiến bộ thực chất quan trọng đã được thực hiện trong tất cả các lĩnh vực. Đại sứ bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng thống đồng tình và đánh giá cao những bình luận gần đây của Đại sứ Knapper về mối quan hệ giữa hai nước. Để duy trì đà hợp tác và triển khai hiệu quả khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện trong tương lai, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tăng cường liên lạc, trao đổi các chuyến thăm ở tất cả các cấp và các kênh, đặc biệt là tiếp xúc cấp cao. Thúc đẩy hơn nữa hợp tác, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư để tiếp tục là điểm nhấn, động lực của quan hệ song phương; Từng bước mở rộng hợp tác an ninh, quốc phòng theo mong muốn của hai bên, trong đó có hợp tác phòng chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, v.v.; Hoa Kỳ Tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả tại các cơ chế đa phương và khu vực như Liên hợp quốc, ASEAN, Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương; phối hợp và lên kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. hai nước. Hai nước sẽ thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025.

Đại sứ Mark Napper xin cảm ơn và chấp nhận đề nghị của Chủ tịch và ghi nhận cá nhân Đại sứ và cơ quan đại diện. Hoa Kỳ Đại sứ quán Việt Nam tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan, địa phương liên quan của Việt Nam nhằm triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Mark Napper xác nhận Hoa Kỳ Tôn trọng và ủng hộ vai trò cốt lõi của ASEAN trong cấu trúc khu vực và sẽ tiếp tục thúc đẩy Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ASEAN Hoa KỳQuan hệ đối tác Mê Kông – HOA KỲ, Hợp tác với Việt Nam giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *