Cơ quan chức năng có mặt khi ông Thích Minh Tuệ đi ăn xin

Cơ quan chức năng có mặt khi ông Thích Minh Tuệ đi ăn xin

Thời gian gần đây, thông tin về ông Thích Minh Tuệ đã nhận được sự quan tâm rộng rãi.

Người thân của Lê Anh Tú (43 tuổi, hay còn gọi Thích Minh Tuệ) chia sẻ trên Vietnam.com rằng vào khoảng 4h sáng nay (11/6), anh rời túp lều và đi trên con đường quen thuộc. Ở quê hương anh.

Để ngăn chặn đám đông theo dõi, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường từ sáng sớm để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn.

Một số người trong làng cho biết, mấy ngày nay nghe tin ông Thích Minh Tuệ đã về và đang đứng đợi bên đường để gặp ông. Có người chuẩn bị sẵn xôi, hoa quả và đồ uống nhưng anh Tú chỉ nhận đủ rồi bỏ đi.

Bà Lưu kể lại sáng nay ông Thích Minh Tuệ đến nhà bà và bà đưa cho ông một bao cốm cốm. Anh nhận lời và dừng lại ăn uống tại một vườn cà phê ven đường.

Được biết, ông Thích Minh Tuệ hiện đang sống trong một túp lều ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Túp lều có mái tôn tạm bợ và vài tấm ván để ông Toohey ngồi.

Trước đó, khi về Gia Lai, ông Tuệ có lưu trú một thời gian ngắn tại nhà riêng ở xã Ia Tơ, huyện Ia Grai. Nói về cảm xúc khi được đoàn tụ với gia đình sau thời gian dài xa cách, anh Tuệ cho biết: “Nhờ họ mà tôi có được cuộc sống như hiện tại. Tôi sẽ chăm chỉ học tập và báo đáp công ơn sinh thành của họ. Vì vậy, tôi sẽ nỗ lực gìn giữ và học hỏi theo lời Phật dạy để đạt được mục tiêu này”.

Túp lều nơi ông Tuệ ở (Ảnh: Tiền Phong)

Ông Thích Minh Tuệ dự định sẽ tiếp tục học tập bình thường, đi khất thực và sống theo giới luật nhà Phật và lời Phật dạy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *