Một gia đình chi gần 2,9 tỷ đồng “cầu cứu” vì tin vào kẻ lừa đảo

Một gia đình chi gần 2,9 tỷ đồng “cầu cứu” vì tin vào kẻ lừa đảo


(PLO) – Trang lợi dụng sự cả tin, mê tín của nạn nhân, dọa “gặp tai nạn chết người” và lừa các nạn nhân chuyển cho Trang gần 2,9 tỷ đồng để “tỏ lễ xoa dịu hạn hán”.

Ngày 4/6, cơ quan điều tra Công an TP. Công an tỉnh Gia LaiCho biết đã khởi kiện bà Vũ Thị Thu Trang (37 tuổi, ngụ tổ 9, quận Ia Kring, TP. Pleiku), cuộc điều tra về tội phạm Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Ngô Thị Thu Trang dùng thủ đoạn mê tín để lừa người khác quyên góp, chiếm đoạt tài sản. Ảnh: ca.

Kết quả khảo sát, 2020-2021, khai thác tính cả tin, mê tín Bà Trang, DTH (trú TP. Pleiku) cung cấp thông tin đe dọa gia đình bà H sẽ gặp rắc rối và có một số người tử vong. Hoang mang, sợ hãi sau khi biết thông tin này, chị H đã nhờ Trang giúp đỡ.

Tiếp đó, Trang nói dối rằng mình có thể phục vụ Đông. Đề nghị dỡ bỏ các hạn chế Vì gia đình chị H, hãy tránh xa rắc rối. Tin điều này là sự thật, bà H đồng ý cho Trang phục vụ hố và cầu mong được giải thoát. Trang nhiều lần yêu cầu gia đình bà H chuyển vào tài khoản của bà số tiền gần 2,9 tỷ đồng.

Sau khi nhận được số tiền, Trang dùng một phần để mua đồ cúng, thuê tín đồ, thuê chùa… và hứa gia đình bà H. sẽ không gặp khó khăn nữa. Đồng thời, Trang chiếm đoạt số tiền còn lại để trả nợ, mua xe máy, ô tô. Điện thoại,mỹ phẩm…

Đến tháng 3/2022, Trang thấy gia đình bà H dễ bị lừa nên tiếp tục tung tin thông tinAnh ta đe dọa gia đình bà H. chuẩn bị phòng chống thiên tai và đề nghị giúp đỡ “cầu phúc” như trước. Nhưng vì bà H không thể quay lại được nữa tài chính Vì vậy, đừng làm điều đó.

Sau một thời gian dài, bà H phát hiện gia đình mình không gặp khó khăn gì nên biết mình bị lừa nên đã báo công an.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *