Dưới trời mưa tầm tã, hơn 5.000 thí sinh tranh tài vào lớp 10

Dưới trời mưa tầm tã, hơn 5.000 thí sinh tranh tài vào lớp 10

Cơn mưa lớn bất ngờ khiến nhiều thí sinh và phụ huynh gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm tổ chức thi.

Giảng dạy kiến ​​thức chuyên môn(3).JPG

Nhiều thí sinh đến muộn, mặc áo mưa ùa vào phòng thi.

Giảng dạy kiến ​​thức chuyên môn(8).JPG

Bắt đầu từ 7h30 sáng, các thí sinh bắt đầu làm bài thi Ngữ văn kéo dài 90 phút. Thí sinh phải thi viết 3 môn gồm: Ngữ văn (hệ số 1, thời gian thi 90 phút); Toán (hệ số 1, thời gian thi 90 phút); ) Họ chỉ làm bài kiểm tra toán).

Giảng dạy kiến ​​thức chuyên môn(10).JPG

Năm nay, theo thống kê, đến hết thời hạn đăng ký, trường đã nhận được gần 5.400 hồ sơ đăng ký.

Chuyên ngành Tiếng Anh có số lượng sinh viên đăng ký nhiều nhất với 1.490 thí sinh. Tiếp theo là môn toán với 848 hồ sơ và hóa học với 786 hồ sơ. Có 681 bản ghi trong tài liệu. Vật lý là 544 điểm. Sinh học là 407 điểm. Tin học là 387 điểm. Địa lý có số lượng đăng ký thấp nhất là 240 điểm.

Vì vậy, chuyên ngành Tiếng Anh của trường có tỷ lệ trúng tuyển cao nhất là 1/21,3. Tiếp theo, môn vật lý là 1/15,5 và môn toán là 1/12,1.

Giảng dạy kiến ​​thức chuyên môn(11).JPG

với sự trao đổi vietnam.comÔng Fan Mingfang, Phó hiệu trưởng Trường THPT Chuyên, Trường Đại học Sư phạm, cho biết năm nay có khoảng 5.400 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường.

Điều mới là trường tuyển sinh lớp 10 và bổ sung thêm chuyên ngành Địa lý.

Hôm nay, trời mưa to khi các thí sinh được gọi vào phòng thi nên nhà trường đã chuẩn bị khăn cho các em để tránh bị ướt.

“Do dự đoán số lượng thí sinh tham gia kỳ thi rất đông nên các trường đã họp để chuẩn bị kế hoạch nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất có thể cho thí sinh.

Ngày nay, nếu thí sinh bị ướt, quan chức sẽ đưa cho họ khăn khô. Nhà trường cũng bố trí các khu vực riêng biệt tại khán phòng và khu vực nhà thi đấu để phụ huynh nghỉ ngơi và chờ con làm bài thi. ”, ông Phương nói.

Giảng dạy kiến ​​thức chuyên môn(12).JPG

Ông Phương cho biết, nhà trường cũng đã tổ chức họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để bàn cách giảm bớt căng thẳng cho học sinh. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Các trường học đã giảm dần thời gian tổ chức thi. “Trước đây chúng tôi tổ chức thi trong 2 ngày nhưng nay đã rút ngắn thời gian tổ chức xuống còn 1 ngày”, ông Phương nói.

Đại diện nhà trường cho biết, thí sinh xa nhất tham gia kỳ thi năm nay đều đến từ TP.HCM. “Đối với những thí sinh ở xa, nhà trường sẽ ưu tiên bố trí ký túc xá để các em nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi”.

Theo kế hoạch, kết quả thi sẽ được công bố trên website của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc Trường THPT chuyên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trước ngày 30/6. Nhà trường sẽ không gửi kết quả thi.

043e0f54 9359 43c2 8bd3 fdb06a0d0055.jpg
Tỷ lệ và kết quả chuyên môn của Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2024.

2024, Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Dành cho học sinh tốt nghiệp lớp 10 THCS trên toàn quốc. Yêu cầu tuyển sinh là kết quả học tập, hạnh kiểm của học sinh ở các lớp THCS trong năm học phải đạt loại khá trở lên;

Lịch thi chuyên nghiệp cấp 10 Hà Nội như sau:

câu chuyện.jpg
Thí sinh làm bài thi lớp 10 trên cáng trên xe cứu thương

Thí sinh làm bài thi lớp 10 trên cáng trên xe cứu thương

Một nam sinh ở Hải Phòng phải phẫu thuật trước khi thi và được xe cấp cứu đưa đi thi vào lớp 10. Sáng nay, thí sinh được đưa lên cáng cấp cứu để dự thi và được chăm sóc, theo dõi sức khỏe. Đội ngũ y tế và bác sĩ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *