TP.HCM và các khu vực phía Nam tiếp tục nắng nóng trong mùa mưa

TP.HCM và các khu vực phía Nam tiếp tục nắng nóng trong mùa mưa

Bắt đầu từ sáng sớm hôm nay (4/6), Hồ Chí Minh Thời tiết nóng, mặc dù đang là mùa mưa. Những người ra ngoài vào buổi sáng sẽ cảm thấy rất nóng khi nhiệt độ lúc 8 giờ sáng đã lên tới 31 độ.C. Lúc 10:30 đã là 34 rồiC.

Trước đó, TP.HCM hôm qua cũng trải qua một ngày không mưa, nhiệt độ cao nhất tại Tân Sơn Nhất là 36 độ.C (tăng 2C so với ngày hôm trước), đảo Nhà Bè là 36,9C (tăng 2,4C so với ngày hôm trước). Ngoài ra, hãy xem xét mức nhiệt độ nóng là 35C.

Nhiệt độ cao quay trở lại TP HCM trong mùa mưa

Không chỉ ở TP.HCM, nhiệt độ ngày và đêm trên toàn khu vực phía Nam hầu hết đều cao hơn ngày hôm qua, một số nơi có nắng nóng gay gắt.

Đài Khí tượng Thủy văn miền Nam cho biết dự kiến ​​sẽ Hồ Chí Minh Thời tiết Hôm nay mây đã thay đổi, thời tiết nắng nóng và chói chang. Vào buổi tối, một số khu vực sẽ có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ cao nhất TP HCM có thể lên tới 36 độC 14h, 13h, 15h khoảng 35C. Đặc biệt ở khu vực phía Đông Nam thành phố, huyện Cần Giờ, Nhà Bè tối đa khoảng 34C.

Mọi người cần lưu ý đây là mức nhiệt dự đoán được đo trong lều thời tiết và mức nhiệt cảm nhận thực tế có thể cao hơn do: khí thải phương tiện, điều hòa, nhiệt từ bề mặt đường bê tông, tòa nhà, cây cối….

Nắng nóng tiếp tục quay trở lại TP.HCM và các khu vực phía Nam trong mùa mưa - Ảnh 2

Nhiệt độ cao nhất TP HCM hôm nay có thể xảy ra lúc 14h

“Nhiệt độ tăng cao ở TP.HCM và khu vực phía Nam trong mùa mưa là do lượng mưa hôm qua, hôm nay và những ngày tới giảm. Ngoài ra, áp cao cận nhiệt đới hoạt động rất mạnh với trục đi qua miền Trung và Nam Bộ. của đất nước, đất phía Nam cũng là nguyên nhân gây ra nhiệt độ cao.” Cục Khí tượng giải thích.

Trong 2-3 ngày tới, nhiệt độ tại TP.HCM và khu vực phía Nam có xu hướng giảm, biên độ nắng nóng thu hẹp. Chiều tối sẽ có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to. Trời mưa vào ban đêm ở một số nơi.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *