Phụ huynh cầu nguyện, rải tiền lẻ trước cổng trường, cầu mong con được nhận vào lớp 10, khiến dư luận phẫn nộ

Phụ huynh cầu nguyện, rải tiền lẻ trước cổng trường, cầu mong con được nhận vào lớp 10, khiến dư luận phẫn nộ

Phụ huynh chờ con tại cổng phòng thi

Ngày 4/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, toàn tỉnh có 13.699 thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2024-2025, trong đó có 80 thí sinh tự do và 254 thí sinh vắng mặt.

Tỉnh Quảng Bình có Hội đồng thi với 30 trung tâm khảo thí và 519 phòng thi. Hình thức tuyển sinh của kỳ thi năm nay là sự kết hợp giữa thi tuyển sinh và tuyển sinh. Điểm mới là thí sinh chỉ thi hai môn Văn và Toán – thay vì ba môn như kỳ thi tuyển sinh năm ngoái (thứ ba là tiếng Anh).

Về tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, TP Đông Hải, Ban Chỉ đạo thi tuyển sinh lớp 10 tỉnh Quảng Bình không miễn học sinh có chứng chỉ thi tiếng Anh và không tổ chức các chuyên ngành, môn học. So với năm học trước, có thêm một lớp chuyên văn được bổ sung thêm.

Phụ huynh cầu nguyện, rải tiền lẻ trước cổng trường, cầu mong con được nhận vào lớp 10 gây phẫn nộ - Hình 2
Phụ huynh cầu nguyện, rải tiền lẻ trước cổng trường, cầu mong con được nhận vào lớp 10, gây phẫn nộ dư luận - Hình 3

Tiền lẻ 1.000 đồng nằm rải rác trên gốc cây trước trường THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình.

Điều đáng chú ý là trước giờ thi chính thức sáng nay, nhiều người để ý thấy nhiều người đội khăn xếp đến cổng trường THPT Võ Nguyên Giáp để cúng lạy và cầu nguyện. Nhiều người cho rằng, các bậc phụ huynh đang cân nhắc việc vứt đi một số tiền lẻ nhỏ và cầu nguyện cho con mình được nhận vào các trường dạy nghề.

Sau khi nhận được phản hồi, các tình nguyện viên Đoàn Thanh niên Quảng Bình đã đến sớm và thu tiền lẻ. Tiền lẻ rải rác trên đường phố là tờ tiền 1.000 đồng.

Ông Nguyễn Giang Nam, Giám đốc phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, việc đỗ vào các trường dạy nghề, trung học phổ thông có đậu hay không còn phụ thuộc vào năng lực học tập của thí sinh. Nếu học giỏi thì cơ hội thi đỗ cao và không ai cầu nguyện.

Ông Nan cho rằng đây là hành vi phản cảm, sẽ gây thiệt hại, đồng thời khuyên phụ huynh không nên dùng hành vi phản cảm đó để ép con phải thi đậu. Ngược lại, cha mẹ nên khuyến khích con chăm chỉ học tập và kiên trì đọc sách để thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *