Miền Bắc mưa lớn 2 ngày liên tiếp

Miền Bắc mưa lớn 2 ngày liên tiếp

Trong ngày 4/6, mưa giông xảy ra ở nhiều nơi phía Bắc, tập trung ở miền núi Đông Bắc và miền Trung. Ở Hà Nội lượng mưa chỉ ngắt quãng, khi nhiệt độ, độ ẩm cao cảm giác nóng nực, khó chịu càng tăng cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bắt đầu từ tối 4/6, dông lốc trên diện rộng sẽ gia tăng ở khu vực phía Bắc, Thanh Hóa và kéo dài trong 2 ngày. Lượng mưa phổ biến 40-120 mm/mùa, có nơi có nơi đạt lượng mưa trên 200 mm sẽ xuất hiện mưa giông lớn và dông lốc.

Ngày 5/6, giông bão tăng cường nhanh ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Bắc đồng bằng. Đồng thời, nhiệt độ giảm nhẹ và thời tiết dễ chịu hơn ngày hôm trước. Tình trạng này kéo dài tới ngày 6/5.

Mưa dông ở Hà Nội có thể gia tăng bắt đầu từ đêm 4/6 và kéo dài đến ngày 5/6, có thể ảnh hưởng đến giao thông vào giờ cao điểm (Minh họa: Mạnh Quân).

Trong khi đó, nắng nóng vẫn gay gắt từ Nghệ An đến các tỉnh Bình Thuận. Nhiệt độ tối đa đạt tới 36-38 độ C.

Điều đáng chú ý, bắt đầu từ tối 5/6, tỉnh Nghệ An phải đối mặt với nguy cơ mưa vừa, mưa to và giông, lượng mưa từ 20 mm đến 50 mm, có nơi lượng mưa vượt 100 mm chỉ trong 24 ngày. giờ. . Lượng mưa kéo theo một đợt nắng nóng gay gắt, tạo ra nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh.

Thời tiết phía Nam cũng nắng nóng trở lại, có nơi lên tới 35-36 độ C. Tình trạng này có khả năng còn kéo dài đến ngày 8/6.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/6:

– Hà Nội: Khi trời mưa vừa, mưa to, giông lốc đề phòng nguy cơ lốc xoáy, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ tối thiểu là 25-27 độ C, nhiệt độ tối đa là 31-33 độ C.

– Tây Bắc: Mưa vừa, mưa to và dông, mưa to cục bộ, có nguy cơ xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá, gió mạnh. Nhiệt độ tối thiểu là 23-26 độ C; nhiệt độ tối đa là 29-32 độ C.

– Đông Bắc: Mưa vừa, mưa to và dông, mưa to cục bộ, có nguy cơ xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ tối thiểu là 24-27 độ C; nhiệt độ tối đa là 29-32 độ C.

– Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có nơi sẽ có mưa rào và giông vào ban đêm, ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng không chịu nổi. Từ chiều 5/6, riêng tỉnh Nghệ An đã xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông. Nhiệt độ tối thiểu 26-29 độ C; nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi vượt quá 37 độ C.

– Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Sẽ có mưa rào và mưa giông ở một số nơi vào ban đêm; thời tiết trở nên nắng nóng, đặc biệt ở một số nơi. Nhiệt độ tối thiểu là 26-29 độ C; nhiệt độ tối đa là 34-37 độ C.

Tây Nguyên: Một số nơi sẽ có mưa rào và mưa dông, có mưa dông rải rác vào buổi tối. Nhiệt độ tối thiểu là 21-24 độ C; nhiệt độ tối đa là 29-32 độ C.

– Phía nam: Sẽ có mưa rào và giông vào ban đêm ở một số khu vực và trời sẽ nóng trong nhiều ngày. Nhiệt độ tối thiểu 26-29 độ C; nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi vượt quá 36 độ C.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *