Hơn 1.300 học sinh khóa đầu tiên vào lớp 10 công lập TP.HCM

Hơn 1.300 học sinh khóa đầu tiên vào lớp 10 công lập TP.HCM

Ban tuyển sinh trực tiếp lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố đã phê duyệt điểm chuẩn của 145 học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao; 100 học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế; giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực thể dục thể thao thuộc Sở Văn hóa và Thể thao; có 6 học sinh đạt giải văn hóa cấp quốc gia;

Theo quy định của TP.HCM, học sinh vào thẳng lớp 10 các trường công lập bao gồm: học sinh đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP.HCM năm học 2023-2024 và là học sinh khuyết tật (có chứng chỉ theo quy định). ).

Học sinh đạt giải trong và ngoài nước trong các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật, khoa học công nghệ cấp trung học cơ sở (giải cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc giải cấp quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức). ); giải thưởng quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng hoặc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp).

Năm học 2024-2025, TP.HCM sẽ bổ sung môn tuyển thẳng vào lớp 10 là học sinh đạt giải thể thao quốc gia, quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Bộ Văn hóa và Thể thao tổ chức. Thể thao và Du lịch sẽ được đề cử thi đấu. Những điều chỉnh trên nhằm đạt được mục tiêu phát triển thể thao và tạo nguồn vận động viên cho các trường thể thao trên toàn thành phố.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh quy định học sinh đạt giải trong các cuộc thi khoa học và công nghệ cấp quốc gia hoặc học sinh đạt giải quốc tế (các môn tương ứng trong kế hoạch giáo dục phổ thông quốc gia) được đăng ký tham gia kỳ thi tự nguyện ở tất cả các trường trung học công lập. trường học. Các trường học trên địa bàn thành phố (trừ trường trung học chuyên nghiệp).

Những sinh viên đạt giải thể thao quốc gia, quốc tế (do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hoặc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề cử) sẽ được Hội đồng tuyển sinh xét tuyển trực tiếp theo từng giải. Phân công các em vào các trường phù hợp với khả năng và khoảng cách địa lý di chuyển của các em.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 7/6, với gần 100.000 thí sinh tham dự. Học sinh thi 4 môn gồm: toán, văn, ngoại ngữ và các môn chuyên môn (dành cho thí sinh vào các trường dạy nghề). Ngày mai, các thí sinh sẽ hoàn tất thủ tục thi.

63 tỉnh, thành phố công bố lịch thi chung lớp 10

63 tỉnh, thành phố công bố lịch thi chung lớp 10

Trong số các địa phương đã công bố lịch thi vào lớp 10, tỉnh Bạc Liêu là tỉnh đầu tiên tổ chức kỳ thi, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 24/5. Các tỉnh còn lại chủ yếu thi vào tuần đầu tháng 6.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *