Hà Nội ngăn chặn sự cố in mờ đề thi lớp 10

Hà Nội ngăn chặn sự cố in mờ đề thi lớp 10

Ngoài đề thi của thí sinh, mỗi website đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ có phong bì đựng “câu hỏi gốc” để đối chiếu, tránh tình trạng đề thi mơ hồ như năm ngoái.

Sáng 4/6, ông Nghiêm Văn Bình, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khảo thí Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết đây là điểm mới trong kỳ thi phổ thông lớp 10 năm nay ở Hà Nội.

Ông Ping cho biết, những chiếc phong bì có ghi chữ “Bản gốc” ở bên ngoài và các nút mở đều được niêm phong. Đối với các môn Toán, Văn và Tiểu luận, mỗi môn có hai đề thi. Đối với câu hỏi trắc nghiệm ngoại ngữ, trong phong bì có 24 số câu hỏi.

“Phong bì này được sử dụng khi thí sinh và giám khảo phát hiện điểm bất thường hoặc phản ánh nội dung bài thi không rõ ràng. Khi đó, trưởng đề thi sẽ mở niêm phong để đối chiếu”, ông Bình nói.

Đối với các thí sinh, ông Bình nhắc nhở các em kiểm tra kỹ câu hỏi sau khi nhận. Sau 5 phút làm bài, thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những câu hỏi mình nhận được.

“Giáo viên cần nhắc nhở thí sinh điều này để tránh trường hợp học sinh chỉ đưa ra ý kiến ​​về chủ đề sau 30 phút hoặc một giờ nên phản hồi của họ không có giá trị”, ông Bình nói.

Trong đề thi Toán lớp 10 Hà Nội năm 2023, vạch chấm ở câu 3 phần 1 bị mờ khiến một số học sinh lầm tưởng đó là dấu âm. hình ảnh: sạch hàng

Năm ngoái Hà Nội đạt điểm thi vào lớp 10 sự kiện hiếm có Khi chép đề thi. Ở câu 1, câu III môn Toán đại cương, đề thi yêu cầu thí sinh giải hệ phương trình và tìm hai ẩn số x và y. Phương trình đầu tiên có dạng 2/(x-3). Tuy nhiên, ở một số đề thi, dấu gạch ngang trong phương trình còn mơ hồ, thiếu nhất quán, khiến nhiều học sinh nhầm lẫn dấu âm và mắc lỗi.

Câu trả lời đúng cho câu hỏi này là (x,y) = (7/2, 1). Nếu lỗi tính toán mang dấu âm thì đáp án là (83/26, -19/5). Theo thống kê của hệ thống, có khoảng 40 học sinh mắc phải vấn đề này.

Để bảo vệ quyền lợi của thí sinh, ban giám khảo đã bổ sung đáp án cho câu hỏi này nếu các bước làm đúng sẽ được chấp nhận.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 9/6. Các môn thi là toán, văn và ngoại ngữ. Thí sinh thi cao đẳng và song bằng sẽ thi bổ sung vào ngày 10 và 11/6.

Năm nay, có 106.000 học sinh đăng ký dự thi. 127 trường công lập (bao gồm trường kỹ thuật và trường công lập tự chủ) cung cấp 81.000 chỗ ngồi. Những học sinh còn lại có thể theo học tại các trường tư thục, trung tâm giáo dục nâng cao và trường dạy nghề.

sạch hàng


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *