Đình Đình: Hàng trăm công an dập cháy rừng trên đỉnh núi trong đêm

Đình Đình: Hàng trăm công an dập cháy rừng trên đỉnh núi trong đêm

Sáng 4/6, ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa trên đỉnh An Sơn 2. Xã Phước Yên, huyện Thủy Phước, tỉnh Bình Định.

Hiện trường vụ cháy rừng trên đỉnh núi ở xã Phước Yên, huyện Thủy Phước, tỉnh Bình Định (Ảnh: Bình Định).

Diện tích rừng bị cháy là rừng bạch đàn và keo, là rừng sản xuất của một số gia đình và một công ty trên địa bàn.

Theo ông Phúc, đám cháy được phát hiện vào chiều 3/6 và ngay lập tức được lực lượng chức năng khống chế nhưng sau đó lửa lại bùng lên.

Hàng trăm cảnh sát dập cháy rừng trên đỉnh Dingding trong đêm - 2

Đêm hôm đó, hàng trăm cảnh sát cơ động tăng cường tham gia chữa cháy (Ảnh: Bình Định).

“Đêm hôm đó, tôi trực tiếp đến hiện trường và chỉ huy lực lượng Kiểm lâm phối hợp lực lượng cảnh sát cứu hỏa, bộ đội, cảnh sát cơ động và quần chúng tham gia dập lửa. Vì đám cháy nằm trên núi nên công tác chữa cháy rất khó khăn.” Ngọn lửa rất dữ dội và ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. ”, ông Phúc nói.

Ông Phúc cho biết thêm, đến sáng 4/6, nhiều đơn vị chức năng đang nỗ lực dập lửa nhưng vẫn chưa khống chế được ngọn lửa.

Hàng trăm cảnh sát dập cháy rừng trên đỉnh Dingding trong đêm - 3

Cháy trên đỉnh đồi gây khó khăn cho việc chữa cháy (Ảnh: Bình Định).

Trung tá Nguyễn Anh Quân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin cháy, khoảng 300 cán bộ, chiến sĩ đã ngay lập tức được huy động tham gia chức năng, nhiệm vụ cứu hộ, cứu trợ thiên tai. và các phương tiện đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

“Lửa cháy quá mạnh, núi tại hiện trường dốc và nhiều đá. Việc vào hiện trường rất khó khăn. Vì vậy, quân đội bố trí một đội trinh sát khảo sát đường lên núi, đồng thời giăng dây thừng nên để bộ đội leo lên vùng khó, đến địa điểm nhanh chóng”, Thượng tá Quân nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *