Bộ trưởng Bộ Công Thương bị kiện vì “có kiếm được hàng trăm tỷ nhờ live streaming hàng hóa”

Bộ trưởng Bộ Công Thương bị kiện vì “có kiếm được hàng trăm tỷ nhờ live streaming hàng hóa”

Chiều 4/6, có nhiều vi phạm trong vấn đề thương mại điện tử, hiện tượng cá nhân live-stream bán hàng khó kiểm soát. Nhiều đại diện đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Điển.

Du Zhiyi, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Quốc hội, cho biết, việc sử dụng live streaming để bán hàng đã gây sốt trên mạng xã hội, với doanh thu mỗi ngày lên tới 100 tỷ đồng. “Bộ trưởng cho rằng thông tin khuyến mại có đúng không? Đối với doanh nghiệp thương mại điện tử, chất lượng sản phẩm của hình thức kinh doanh này cần được quản lý như thế nào?”, ông đặt ra hàng loạt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Điền sau đó trả lời sẽ thúc đẩy kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, địa phương, đồng thời đưa ra cơ chế giám sát đầu tư thương mại điện tử nước ngoài. Tuy nhiên, câu trả lời của ông Điền không trả lời trực tiếp câu hỏi của đại biểu Nghĩa.

Ông Dawenhe, Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội bày tỏ sự không hài lòng. Ông chỉ ra rằng trên thực tế, khi hàng giả, hàng kém chất lượng xuất hiện thì không có chế tài nào được áp dụng đối với người bán hay sàn thương mại điện tử. Ông đề nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương có giải pháp khắc phục tình trạng này để bảo vệ người tiêu dùng.

Đáp lại, Bộ trưởng Dean thừa nhận rằng “việc quản lý bán hàng trực tuyến và phát trực tiếp thực sự khó khăn”. Ông cho rằng, trách nhiệm quản lý này không chỉ là trách nhiệm của ngành công thương mà còn cần sự phối hợp của các bộ, ngành liên quan như thông tin, truyền thông, tài chính.

Ông Dean cho rằng giải pháp tốt nhất là sự phối hợp giữa các cơ quan. Trong đó, lực lượng quản lý thị trường sẽ tập trung trấn áp, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của người bán hàng trực tuyến. Sau khi xác minh các hoạt động bất hợp pháp như người bán trực tuyến và chương trình phát sóng trực tiếp, các bộ phận liên quan sẽ xóa vĩnh viễn các trang người bán trực tuyến. Điều này sẽ giúp giảm dần việc bán hàng trực tuyến bất hợp pháp.

Đại diện Du Zhiyi cũng tổ chức tranh luận. Ông yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Điền làm rõ “hiện tượng phát sóng trực tiếp”.

Theo ông Nghĩa, bán hàng trực tiếp gần đây xuất hiện trên mạng xã hội, doanh thu mỗi ngày lên tới hàng trăm tỷ đồng. Ông yêu cầu Bộ trưởng Dean trả lời liệu thông tin này có đúng không và nếu đúng, Bộ Công Thương cần giải thích các biện pháp quản lý thương mại điện tử.

Ngoài ra, ông Nghĩa cũng nhận thấy giá bán khi phát sóng trực tiếp thường thấp hơn nhiều so với giá đại lý, “dẫn đến mất ổn định thị trường”. Ông đề nghị Bộ trưởng Dean cho ý kiến ​​về vấn đề này, cách giải quyết và liệu có thể rút kinh nghiệm của nước nào trên thế giới để giải quyết triệt để hay không.

Phản hồi sau đó của Bộ trưởng Dean đề cập đến việc phát sóng trực tiếp nhưng không trả lời trực tiếp doanh thu 100 tỷ là thật hay ảo. Vì vậy, đại diện của Yi đã giơ biểu ngữ và yêu cầu tranh luận.

Ông Yi nói: “Tôi yêu cầu Bộ trưởng trả lời trực tiếp các câu hỏi sau: liệu các chương trình phát sóng trực tiếp mà Bộ biết gần đây là thật hay ảo và những biện pháp nào đã được thực hiện để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng”.

Đại diện Nghĩa cho biết ông Điền chỉ tập trung nói về các sàn thương mại điện tử, “dễ vì đã có định danh”. Ông cho biết điều đáng lo ngại là việc quản lý nhân viên kinh doanh vì mỗi lần lên sóng họ kiếm được hàng trăm tỷ đồng. Anh Nghĩa cho rằng nếu chúng ta làm theo giải pháp xóa trang của anh Điền “sẽ không phải là giải pháp vì lập trang mới sẽ rất dễ dàng”.

“Nếu chúng ta tiếp tục theo đuổi sai hướng thì khó có thể giải quyết dứt điểm và cơ quan quản lý cũng có thể gặp khó khăn. Như vậy, người tiêu dùng sẽ nhận được đầy đủ số tiền và thất thu thuế”. .

Trả lời chất vấn của đại diện Nguyễn Hồng Điền, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Điền vẫn không trả lời trực tiếp chất vấn mà nhắc lại “cần phối hợp với các ngành chức năng, tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân”.

Khi chia sẻ với đại diện Quốc hội, ông Điền cũng cho rằng, Việt Nam phải đối mặt với 3 thách thức lớn về thương mại điện tử. Đặc biệt, người tiêu dùng phải đối mặt với việc mất bảo mật dữ liệu cá nhân. Hàng giả, hàng kém chất lượng… đất đai, ảnh hưởng đến doanh nghiệp sản xuất, tiêu dùng. Đồng thời, tỷ lệ thất thu thuế của thương mại điện tử còn lớn.

Bán hàng trực tiếp, đặc biệt là các sàn giao dịch thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Theo dự báo của công ty tư vấn McKinsey & Company, mua sắm trực tiếp qua phát trực tiếp có tiềm năng tăng tổng doanh số thương mại điện tử lên tới 20% vào đầu năm 2026.

Trên thực tế, sự kiện này tạo ra doanh thu khổng lồ cho cả người bán và những người được thuê phát trực tiếp. Đây là nguồn thu nhập chịu thuế theo Đạo luật thuế thu nhập cá nhân. Vì vậy, cá nhân có thu nhập hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên phải kê khai, nộp thuế.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 1/6 rằng những người live-stream bán hàng trực tuyến có thể tạo ra doanh thu, thu nhập. Vì vậy, họ phải kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân.

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của thương mại điện tử là khoảng 20-25%, quy mô thị trường xấp xỉ 21 tỷ USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *