Tổng thống Tô Lâm thăm Phòng không Phòng không và làm việc

Tổng thống Tô Lâm thăm Phòng không Phòng không và làm việc

Chủ tịch Tô Lâm duyệt đội danh dự. Ảnh: Nhân Sang/ NEWS

Cùng đi với Chủ tịch nước có Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Đại tướng Phan Văn Tưởng.

Chủ tịch Su Lin bày tỏ vui mừng được đến thăm Quân chủng Không quân và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chào thân ái và chúc mừng tốt đẹp đến các cán bộ, chiến sĩ Không quân. Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng phòng không luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Chú thích ảnh
Tổng thống Surin chụp ảnh cùng lãnh đạo lực lượng phòng không, không quân. Ảnh: Nhân Sang/ NEWS

Chủ tịch nước Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, biểu dương chiến thắng và thành tích của Không quân, chỉ ra các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Phòng không, Không quân đã phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam đoàn kết, trí tuệ, sáng tạo, dân tộc và quân đội Việt Nam. . Dũng cảm và ngoan cường, Người đã lập được nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, viết nên chương anh hùng trong lịch sử, để lại nhiều bài học quý giá cho toàn quân, nhất là toàn quân.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nhấn mạnh, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Quân chủng Phòng không – Phòng không sẽ tiếp tục làm rõ vai trò là lực lượng chủ lực, nòng cốt quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam, phát huy mạnh mẽ truyền thống vẻ vang và phát huy; tinh thần “Bộ đội Cụ Hồ” với “lòng trung thành vô hạn – Kiên quyết tấn công – đoàn kết, hợp tác – xây dựng truyền thống lao động tập thể” và “dám chiến đấu, chiến đấu quyết tâm, quyết tâm giành thắng lợi”. Phòng không, không quân cũng thực hiện tích cực, hiệu quả các nguyên tắc, chính sách quốc phòng, an ninh của Đảng, đặc biệt là các nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nỗ lực đẩy mạnh xây dựng quân đội.

Chú thích ảnh
Tổng thống Surin phát biểu tại cuộc gặp với Bộ Tư lệnh Phòng không Phòng không. Ảnh: Nhân Sang/ NEWS

Trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ đất nước trong tình hình mới, Quân đội ta luôn thể hiện ý chí, quyết tâm, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và đột xuất, kiên quyết bảo vệ vùng trời, biển, đảo của Tổ quốc; đồng thời đoàn kết, chia sẻ nghịch cảnh, chia sẻ gánh nặng, giúp đỡ đồng bào vượt qua thiên tai, dịch bệnh, xóa đói, giảm nghèo… tỏa sáng một hình ảnh cao đẹp trong lòng người dân. nhân dân và bạn bè quốc tế.

Để thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới, Tập Cận Bình yêu cầu quân đội tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Trung Quốc, các nghị quyết của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, và đường lối xây dựng quân đội gọn gàng, chặt chẽ và mạnh mẽ của Quân ủy Trung ương. Đội ngũ Quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa VIII (khóa 13) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, nhất là những tư tưởng, nhận thức mới về bảo vệ Tổ quốc, đề ra các sáng kiến, tổ chức cụ thể; Thực hiện có hiệu quả.

Chủ tịch nước nêu rõ quân đội cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp thu và sử dụng hiệu quả trình độ khoa học công nghệ trong huấn luyện, tác chiến; nâng cao năng lực sản xuất, sửa chữa và ứng dụng; thành tựu công nghệ mới.

Ông Tập Cận Bình yêu cầu lực lượng phòng không, không quân tập trung xây dựng cơ cấu tổ chức, chỉ huy đảng thực sự liêm chính, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ, giữ vững sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối của đảng trên mọi mặt. công việc. ; Lấy phát triển con người làm trung tâm, cốt lõi. Đồng thời, nỗ lực nâng cao khả năng lãnh đạo toàn diện và hiệu quả chiến đấu của cấp ủy quân đội, xây dựng đảng bộ vững mạnh về chính trị, vững mạnh về tư tưởng, vững mạnh về đạo đức, vững mạnh về tổ chức, có cán bộ kiên quyết chống tham nhũng; tiêu cực, suy đồi, phản đối nội tại “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Phát huy vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ chủ chốt trong thực hiện công tác; Tăng cường mối quan hệ huyết thống với nhân dân, tham gia có hiệu quả vào công tác xóa đói, giảm nghèo, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và các công tác khác; với tình hình thực tế hiện nay và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần tích cực bảo vệ vũ khí trang bị và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn coi trọng, quan tâm xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Lực lượng phòng không phòng không ngày càng vững mạnh, toàn diện.

Dựa vào lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước tin tưởng Quân chủng Phòng không – Phòng không sẽ hoàn thành thắng lợi nhiều nhiệm vụ trong thời kỳ mới, đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, luôn xứng đáng với sự tin cậy, yêu mến. Đó là tiếng nói của Đảng, của đất nước và của nhân dân.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Su Lin chụp ảnh chung với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Lực lượng phòng không phòng không. Ảnh: Nhân Sang/ NEWS

Trung tướng Chen Yuquan, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đội, thay mặt cán bộ, chiến sĩ Phòng không, Không quân cho biết, tôi cảm thấy vinh dự và tự hào là đơn vị Quân đội đầu tiên đón Chủ tịch nước. Các chuyến thăm, kiểm tra, động viên của nhiều nước; đồng thời khẳng định tình cảm đó là động lực, sự hỗ trợ, động viên to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quản lý liên tục. và bảo vệ các nhiệm vụ khác nhau. Bầu trời quê hương thân yêu của chúng ta.

Trung tướng Chen Yuquan cho biết, ông hiểu chỉ đạo của Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, các cán bộ, chiến sĩ phòng không luôn đoàn kết như một, vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khác nhau. xứng đáng là lực lượng nòng cốt. Để kiên quyết bảo vệ bầu trời của quê hương.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Liệt sĩ Phòng không Phòng không và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Phòng không quân. sức mạnh.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Tô Lâm dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Nhân Sang/ NEWS
Chú thích ảnh
Tổng thống Surin dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng phòng không, không quân đã hy sinh. Ảnh: Nhân Sang/ NEWS
Chú thích ảnh
Chủ tịch Tô Lâm duyệt danh sách liệt sĩ phòng không, không quân. Ảnh: Nhân Sang/ NEWS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *