Sau Trump, đến lượt con trai Tổng thống Biden “làm nên lịch sử”

Sau Trump, đến lượt con trai Tổng thống Biden “làm nên lịch sử”

Hai “sự kiện lịch sử” này giữa Trump và Hunter Biden có thể mang đến sự bất ổn mới cho chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

Ông Hunter Biden dự kiến ​​sẽ ra tòa trong tuần này tại tòa án liên bang ở Delaware với cáo buộc không khai báo việc sử dụng ma túy khi mua súng vào năm 2018.

Quá trình lựa chọn bồi thẩm đoàn sẽ diễn ra vào ngày 3/6 (giờ địa phương).

Con trai của Tổng thống Joe Biden, ông Hunter Biden, sẽ trở thành con trai đầu tiên của một tổng thống đương nhiệm ra hầu tòa trong lịch sử Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters

Công tố viên đặc biệt David Weiss dự định trình bày các vụ án nghiêm trọng liên quan đến hành vi của ông Hunter Biden cũng như các vụ án liên quan đến Tổng thống Biden.

Tuy nhiên, các quan chức Nhà Trắng phần lớn coi phiên tòa là vấn đề riêng tư của ông Hunter Biden và liên quan đến hành vi cá nhân của ông nhiều năm trước, theo Bloomberg.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Tổng thống Biden, người dự kiến ​​​​sẽ tới Pháp trong phiên tòa, sẽ quan sát chủ yếu với tư cách là một phụ huynh hỗ trợ con trai mình cai nghiện ma túy.

Người phát biểu với điều kiện giấu tên cho biết Nhà Trắng không có kế hoạch công khai tham gia phiên tòa. Nhưng những kế hoạch đó có thể thay đổi và người này không loại trừ phản ứng của Tổng thống Biden tại phiên tòa.

Mặc dù có khả năng cả hai bên sẽ đạt được thỏa thuận nhận tội vào phút cuối nhưng nhóm pháp lý của Hunter Biden sẵn sàng lập luận rằng các cáo buộc là vi hiến và vi phạm Tu chính án thứ hai, chỉ ra những sai sót trong bằng chứng.

Hunter Biden trước đó cũng bị Weiss cáo buộc 9 hành vi vi phạm thuế liên bang và dự kiến ​​sẽ ra tòa vào tháng 9.

Phiên tòa xét xử súng dự kiến ​​sẽ ngắn gọn nhưng kịch tính khi các công tố viên công bố chi tiết về những năm sử dụng ma túy của Hunter Biden, bao gồm các đoạn trích từ cuốn sách “Những điều đẹp đẽ: Hồi ký” mà ông viết về việc sử dụng ma túy của mình.

Cheryl Budd, giáo sư luật của Đại học Fordham, cho biết cơ hội được tha bổng của Hunter Biden là rất mong manh, như ông thừa nhận trong hồi ký của mình. Bà Budd nói thêm rằng các công tố viên liên bang sẽ chỉ đưa ra những vụ án mà họ tin tưởng rằng mình có thể thắng.

Hai tội liên quan đến súng có mức phạt tối đa là 10 năm tù, và các tội còn lại có mức phạt tối đa là 5 năm tù. Tuy nhiên, thẩm phán hiếm khi áp dụng hình phạt tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *