Sập sân khấu, 6 học sinh bị thương

Sập sân khấu, 6 học sinh bị thương

Hà Nội14 học sinh đang biểu diễn thì bất ngờ gió mạnh thổi bay bạt sân khấu và mái hiên nhà văn hóa thôn khiến 6 em nhỏ bị thương.

Khoảng 16h ngày 3/6, tại Lễ phát động Hoạt động thanh niên tình nguyện hè 2024, 14 học sinh từ 8 – 12 tuổi xếp thành ba hàng để biểu diễn văn nghệ trên sân khấu Nhà văn hóa thôn Trà Mỹ Vân Lai. Xã Lư, huyện Phúc Thọ. Một cơn gió bất ngờ ập đến thổi bay mái hiên sân khấu và mái hiên nhà văn hóa trong làng.

Đúng lúc thời tiết xấu, mái nhà của trung tâm văn hóa bị sập. băng hình: Tin tức Fushou

Gạch và vữa đổ sập phía sau nơi các em đang biểu diễn. Huang Mengqiang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo huyện Fushou, cho biết 6 đứa trẻ bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Fushou và hiện đã trở về nhà.

Ông Cường cho biết, học sinh ngồi hàng cuối bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng lúc này, tôi nhanh chóng ngồi xổm xuống để tránh những viên gạch rơi xuống. “Thật là một điều may mắn”, ông Cường nói.

Cảnh. Ảnh: Nguyễn Thông

Hiện trường vụ việc chiều 3/6. hình ảnh: Nguyễn Thông

Tại hiện trường, mái hiên rộng khoảng 5m của nhà văn hóa dùng để buộc dây thừng kéo căng nền biểu diễn bị sập. Gạch vữa nằm ngổn ngang trên nền xi măng của sân văn hóa. Sân khấu được xây bằng khung sắt, sàn gỗ bị đổ.

Bước đầu xác định nguyên nhân là do mưa lớn, mái hiên của công trình văn hóa bị ẩm ướt, gãy và rơi xuống đất dưới tác động của gió.


Jiazheng-Qingxing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *