Những người cung cấp thông tin sai lệch liên quan đến vụ việc của ông Thích Minh Tuệ sẽ bị xử lý nghiêm khắc

Những người cung cấp thông tin sai lệch liên quan đến vụ việc của ông Thích Minh Tuệ sẽ bị xử lý nghiêm khắc

Cơ quan chức năng đang hợp tác với những người cung cấp thông tin sai sự thật về ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ) – Ảnh: NEWS

Cụ thể, đơn vị đã làm việc với Nguyễn Văn Ty (SN 1990, trú tỉnh Bình Dương, quản lý kênh YouTube “15s Bình Dương”) để đăng tải video có tiêu đề và ảnh bìa thể hiện nội dung tiêu đề “gây sốc”.móc” với những thứ này thông tin sai Gây rối trật tự công cộng ở địa phương và gây hỗn loạn trên diện rộng.

Sau buổi làm việc, Nguyễn Văn Thi nhận thấy việc đăng tải nội dung trên, khơi dậy sự tò mò của người dân, dẫn đến tụ tập đông người, cản trở giao thông, ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh công cộng của chính anh.

Nguyễn Văn Di viết báo cáo, cam kết không tái phạm và chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tấn Nguyễn Văn Tý bị yêu cầu xóa video đăng trên kênh YouTube và mạng xã hội của mình.

Theo ông Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ, tối 2/6, ông Lê Anh Tộ rời xã cùng một nhóm người ăn xin đi theo cũng giải tán, không tụ tập nữa.

Gần đây, trên đường có rất nhiều người đi theo ông Thích Minh Tuệ.  Ảnh chụp khi đi qua Quảng Trị - Ảnh: ĐỨC TÀI

Gần đây, trên đường có rất nhiều người đi theo ông Thích Minh Tuệ. Ảnh chụp khi đi qua Quảng Trị – Ảnh: ĐỨC TÀI

Trước đó, Ban Tôn giáo Chính phủ sáng 3/6 báo cáo đồng chí Lê Anh Tô (Giải thích thứ ba) tự nguyện dừng bước để cầu xin.

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Anh Tú (Thích Minh Tuệ, sinh năm 1981, ở xã Kỳ Vân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; hộ khẩu đăng ký tại thôn 6, xã Ia Tơ, Ia Grai. huyện, tỉnh Gia Lai) hiện chưa có địa chỉ cư trú cố định và chưa làm thủ tục cấp CMND.

nhà thờ phật giáo việt nam Khẳng định ông Lê Anh Tú không phải là một tu sĩ Phật giáo; bản thân ông Tú cũng không coi mình là một tu sĩ Phật giáo mà chỉ là một công dân thực hành theo lời dạy của Đức Phật.

Từ năm 2017 đến năm 2023, ông Li Yingtu đã tu luyện bản thân và ăn xin, đi bộ từ nam ra bắc ba lần.

Trong quá trình này, việc đi lại và tập luyện của ông Li Yingtu diễn ra suôn sẻ mà không gặp khó khăn, trở ngại nào, cũng không ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Năm 2024 là lần thứ 4 anh Tú đến đây Tỉnh Khánh Hòaquay về theo trục đường chính đi Cao Bằng – Hà Giang.

Tuy nhiên, đến chặng thứ 4 trở về, lượng người đi theo ông Lê Anh Tộ rất đông đã ảnh hưởng đến an toàn trật tự và cảnh quan môi trường.

Đặc biệt, ngày 30/5/2024, một người đàn ông tên Lương Thanh Sơn (ngụ quận 1, TP.HCM) trong nhóm đã tử vong do say nắng, suy đa tạng, xuất huyết tiêu hóa.

Tiếp đó, ngày 2/6, hai người phụ nữ đi theo ông Tú và nhóm của ông ngã xuống đường do say nắng, kiệt sức. Cơ quan chức năng ngay lập tức đưa hai người phụ nữ đến bệnh viện để điều trị.

Lê Anh Tú – Nguyên nhân khiến ông Thích Minh Tuệ tự nguyện dừng bước đi xin ăn

Trước sự việc đáng tiếc nêu trên, chính quyền đã gặp ông Lê Anh Tộ và trao đổi về chủ trương nhất quán của đất nước là tôn trọng tín ngưỡng, tự do tôn giáo của mọi người; chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện cho ông Lê Anh; Được bước đi và tu tập theo ý muốn của mình; nhưng nhân dân phải được bảo vệ tính mạng, sức khỏe, an toàn và ổn định xã hội.

Ông Lê Anh Tô nhận thức rõ ràng quyền lợi, nghĩa vụ của công dân nên đã tự nguyện dừng bước đi ăn xin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *