Đề nghị bố trí thêm 4 xe dẫn đầu cho các vị trí cựu lãnh đạo quan trọng

Đề nghị bố trí thêm 4 xe dẫn đầu cho các vị trí cựu lãnh đạo quan trọng

Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng – Ảnh: Truyền thông Quốc hội

Chiều 3/6, Quốc hội thảo luận dự thảo luật sửa đổi, bổ sung nhiều quy định của luật. bảo vệ.

Cân nhắc bổ sung hệ thống bảo vệ cho cựu lãnh đạo chủ chốt

Đại diện Nguyễn Tâm Hùng (Bà Rịa-Vũng Tàu) đưa ra thảo luận và đề nghị xem xét tăng cường hoạt động canh gác bên ngoài Việt Nam để đảm bảo đầy đủ an ninh khu vực, vì hoạt động của tượng địch không chỉ diễn ra trong nước mà còn ở trong nước. nước ngoài. Bởi theo ông Hồng, dự thảo luật không đề cập đến vấn đề này.

Về hệ thống an ninh đối với các chức vụ quan trọng, cấp cao của Đảng và đất nước, đại biểu Hồng đề nghị Ban soạn thảo xem xét bổ sung hệ thống an ninh cho các chức vụ này.

Cụ thể là thô Tổng thư kýKhi các cựu tổng thống, cựu thủ tướng, cựu chủ tịch Quốc hội lái xe đi tham dự các sự kiện đặc biệt quan trọng của quốc gia, xe cảnh sát được trang bị để hướng dẫn họ khi cần thiết.

Bởi điều này chưa được đề cập trong dự thảo luật hiện hành. Đồng thời, các chức vụ này đều là những chức vụ chủ chốt cấp cao của Đảng, nhà nước và chính quyền trung ương. mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông cũng bày tỏ sự tán thành mạnh mẽ việc bổ sung nhân sự an ninh cho Thường vụ Ban Bí thư và Chánh án. tòa án nhân dân tối caoChức vụ Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phù hợp với tính chất, tầm quan trọng của các chức vụ này trong hệ thống chính trị.

Ông Hồng cho rằng, quy định tại Dự luật về việc sử dụng giấy chứng nhận bảo vệ đặc biệt của cảnh sát là phù hợp với tình hình thực tế và đã tạo cơ sở pháp lý vững chắc để lực lượng cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Hồng yêu cầu cơ quan chịu trách nhiệm soạn thảo báo cáo nghiên cứu bổ sung ấn định thời hạn hoàn thành bài báo là 5 năm kể từ ngày ký.

Đề nghị tăng cường an ninh cho du khách quốc tế

Về đối tượng bảo vệ là khán giả quốc tế Tại Việt Nam, khách du lịch quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đại diện Nguyễn Hải Anh (Đồng Tháp) đề nghị xem xét sửa đổi, bổ sung đối tượng khách du lịch quốc tế cho phù hợp, đầy đủ.

Ông cho rằng, an toàn, an ninh của du khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam là một phần quan trọng, góp phần vào sự thành công của chuyến thăm; giúp thực hiện hiệu quả, thống nhất các quy định về lễ nghi ngoại giao của Đảng, Nhà nước trong toàn hệ thống chính trị và bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật. Hiến pháp và các quy định pháp luật của Việt Nam.

Đồng thời, pháp luật và thông lệ quốc tế cũng phục vụ tích cực yêu cầu chính trị, ngoại giao của Đảng và đất nước…

“Việc giám sát toàn diện đối với khách du lịch quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam cũng như đảm bảo hệ thống an ninh và các biện pháp an ninh không chỉ đảm bảo an toàn cho khách mà còn thể hiện sự tôn trọng cao của Việt Nam đối với khách du lịch quốc tế.

Qua đó giành được sự ủng hộ, ngưỡng mộ và tôn trọng của khách quốc tế, thúc đẩy mối quan hệ với các đối tác trên thế giới, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và môi trường phát triển thuận lợi. “

Ông đề nghị bổ sung một số chức danh, trong đó có lãnh đạo các đảng cầm quyền quốc gia có quan hệ chặt chẽ hoặc tham gia ở Việt Nam, người đứng đầu, phó người đứng đầu một số cơ quan liên chính phủ khu vực và quốc tế, nghị viện khu vực và quốc tế.

Cụ thể, nguyên thủ quốc gia đồng thời là người đứng đầu đảng cầm quyền; lãnh đạo đảng cầm quyền; phó nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo đảng cầm quyền.

Vua, Hoàng hậu, Người thừa kế của Nhà vua; Tổng thư ký và Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu; ; Chủ tịch Diễn đàn Nghị viện Châu Á – Thái Bình Dương…

Về hệ thống và biện pháp an ninh, ông đề nghị cần xác định rõ ràng hệ thống an ninh và biện pháp an ninh đối với các đoàn khách du lịch quốc tế dựa trên tên và cấp bậc của nhân sự đến thăm. Bao gồm thăm cấp nhà nước, thăm chính thức, thăm nội bộ và thăm cá nhân.

Ông cũng khuyến cáo du khách quốc tế cân nhắc các biện pháp quản lý và bảo vệ khi đến Việt Nam để chữa bệnh, nghỉ dưỡng hoặc quá cảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *