Công an can thiệp vụ “tái diễn vụ tài xế taxi đổi tiền ở TP.HCM”

Công an can thiệp vụ “tái diễn vụ tài xế taxi đổi tiền ở TP.HCM”

(PLO) – Công an đã liên hệ với Tạp chí Luật TP.HCM để yêu cầu cung cấp tài liệu, hình ảnh tài xế taxi đổi tiền hành khách.

Ngày 3 tháng 6, ngay sau đó báo pháp luật TP.HCM đăng bài điều tra “Tài xế taxi đổi tiền TP.HCM tái phạm”. Đại diện Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đại diện Công an quận 3 TP.HCM đã liên hệ với Báo Pháp luật TP.HCM để lấy thông tin. những thông tin, tài liệu được phản ánh trên báo.

Đại diện các đơn vị bày tỏ cảm ơn thông tin được báo Pháp Luật cung cấp và cho biết, theo nội dung đăng trên báo, các đơn vị sẽ mời tài xế đổi tiền đi làm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tài xế taxi ngày 27-7 nhận được 500.000 đồng (ảnh trên), sau đó nhanh chóng được thay thế bằng hóa đơn 20.000 đồng (ảnh dưới). Ảnh: Chen Yan

Theo nguồn tin liên quan tại đồn cảnh sát sân bay Quốc tế Tại sân bay Tân Sơn Nhất, đơn vị thường xuyên kiểm tra các trường hợp được cho là “các hãng taxi”, nếu phát hiện sẽ phối hợp với cơ quan thanh tra giao thông để xử lý nghiêm. Đối với các hành vi đổi tiền, trộm tiền của khách hàng… khi bị phát hiện, đơn vị sẽ lập hồ sơ và xử lý theo quy định.

Trước đó, sáng 3/6, báo Pháp Luật TP.HCM đã đăng phần đầu loạt bài về “Những tai nạn thường gặp khi lái xe”. Đổi tiền taxi tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Trong nhiều tháng, chúng tôi đã nhận thấy sự hỗn loạn của hoạt động đón trả khách này cũng như âm mưu móc túi khách hàng của những tài xế taxi cải trang này.

Sự tham gia của người dân vào giao thông tại-a-taxi-trao-tien-in-tp-hcm (3).jpg
Vào tháng 4 năm 2023, một tài xế taxi bị phóng viên ghi lại đang đổi tiền trước Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Ảnh: Chen Yan

Tài xế taxi lái xe có phù hiệu Hợp tác xã vận tải du lịch 27-7 tiếp tục giở trò, lừa đảo tiền của khách hàng và biển thủ hàng triệu đồng. Khi bị phát hiện, họ bình tĩnh trở về như không có chuyện gì xảy ra.

Những chiếc taxi này thường tập trung ở trung tâm TP.HCM như Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Hội trường Thống Nhất, chợ Bến Thành…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *