Chủ tịch Su Lin thăm Phòng không Phòng không và làm việc

Chủ tịch Su Lin thăm Phòng không Phòng không và làm việc


(PLO) – Tổng thống Sulin đề nghị Quân chủng Phòng không – Không quân tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, hiệu quả chiến đấu của Đảng bộ Quân đội, kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực… trong nội bộ;

Chiều 3/6, Chủ tịch Su Lin kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh Phòng không Phòng không.

Cùng đi với Chủ tịch nước có Đại tướng Phan Văn Tưởng, Ủy viên Bộ Quốc phòng chính trịBộ trưởng bộ quôc phong.

Chủ tịch Surin cùng lãnh đạo lực lượng phòng không và không quân. Ảnh: NEWS

đây, Chủ tịch Lâm Du Khẳng định, biểu dương những chiến công, thành tích của Không quân, rõ ràng các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Phòng không, Không quân đã phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam. Sáng tạoSự dũng cảm, kiên trì, nhiều chiến công, thành tích xuất sắc… Những điều đó đã góp phần viết nên những chương lịch sử hào hùng và hình thành nhiều bài học quý giá cho Quân đội nói chung và Quân đội nói riêng.

Trong những năm qua, Quân đội luôn thể hiện ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và đột xuất, kiên quyết bảo vệ vùng trời, biển đảo của Tổ quốc; Ngoài ra, còn tham gia tìm kiếm cứu nạn; cùng nhau chia sẻ nghịch cảnh, chia sẻ gánh nặng, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Dịch bệnhxóa đói giảm nghèo…

Chủ tịch Tô Lâm duyệt đội danh dự. Ảnh: NEWS

Trong thời gian tới, Chủ tịch Tập Cận Bình đề nghị quân đội tiếp tục quán triệt, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Trung Quốc và các quyết định của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương, Quân ủy Trung ương về xây dựng một quân đội tinh gọn và mạnh mẽ. Đồng thời, quán triệt sâu sắc và triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 8 của Ban Chấp hành Trung ương khóa VIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, nhất là những tư tưởng, ý thức mới về bảo vệ Tổ quốc, tham gia trong việc quy hoạch, cụ thể hóa và thực hiện. Tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Chủ tịch nước cho rằng, quân đội cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; tập trung xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp thu và sử dụng hiệu quả trình độ chuyên môn; khoa học và Công nghệ Đầu tư vào huấn luyện và chiến đấu; nâng cao năng lực sản xuất, sửa chữa và ứng dụng thành tựu công nghệ mới.

Bộ đội phòng không, không quân phấn đấu xây dựng cơ cấu tổ chức, chỉ huy đảng thật trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới, giữ vững sự lãnh đạo trực tiếp tuyệt đối của Đảng trên mọi mặt công tác, và đặt sự phát triển của con người lên hàng đầu. Là trung tâm, cốt lõi” – Chủ tịch nước yêu cầu.

Người yêu cầu quân đội tập trung nâng cao khả năng lãnh đạo toàn diện và hiệu quả chiến đấu của Quân ủy, xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức vững mạnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, thoái hóa; . sự phát triển”, “tự chuyển hóa” nội bộ.

Quân đội phải phát huy vai trò gương mẫu, trách nhiệm của cán bộ chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường mối quan hệ gắn bó với nhân dân và tham gia có hiệu quả vào công tác xóa đói, giảm nghèo, phòng chống thiên tai, cứu hộ và các công tác khác.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác quốc phòng bên ngoài và đóng góp tích cực cho an ninh. cánh taytrang bị, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, sát với tình hình thực tế và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tổng thống Surin tặng bức tranh “Bác đi cùng chúng tôi” cho Bộ Tư lệnh Phòng không Phòng không. Ảnh: NEWS

Chính ủy Quân đội, Trung tướng Chen Yuquan, thay mặt các cán bộ, chiến sĩ Phòng không, Không quân bày tỏ vinh dự, tự hào là đơn vị quân đội đầu tiên đón Chủ tịch nước đến thị sát, kiểm tra. khuyến khích.

“Những tình cảm đó là nguồn động viên, hỗ trợ to lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. quản lý Kiên quyết bảo vệ bầu trời quê hương thân yêu” – Trung tướng Chen Yuquan nói.

Đồng chí cho rằng, dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, các cán bộ, chiến sĩ phòng không, không quân luôn đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khác nhau, xứng đáng là lực lượng nòng cốt bảo vệ bầu trời quê hương.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Liệt sĩ Phòng không Phòng không và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Phòng không quân. .

Theo Thông tấn xã Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *