Bộ Công an triển khai phần mềm quản lý tăng ni, Phật tử Việt Nam

Bộ Công an triển khai phần mềm quản lý tăng ni, Phật tử Việt Nam


(PLO) – Phần mềm quản lý Tăng Ni, Phật tử sẽ được triển khai khi thu thập đầy đủ danh sách các chùa trên cả nước.

Sáng 3/6, đồn công an đang quản lý trật tự tại chùa Đà Thành, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. xã hội (Bộ Công an C06) Phối hợp với Giáo hội Phật giáo miền Trung giới thiệu, đào tạo Tăng, Ni, Phật tử trong việc quản lý, vận hành phần mềm quản lý.

Sáng 3/6, Đại tá Wu Wenxin, Phó Cục trưởng C06, Bộ Công an, phát biểu tại buổi làm việc chùa Thanh. Ảnh: Được sự cho phép của Phòng C06.

Đây là phần mềm được Bộ Công an phát triển theo yêu cầu của Giáo hội Phật giáo miền Trung.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc C06, Đại tá Vũ Văn Tấn cảm ơn Giáo hội Phật giáo đã luôn đồng hành cùng lực lượng công an trong việc duy trì, đảm bảo Sự an toàn,trật tự xã hội.

Với tinh thần phối hợp này, C06 hiện đang hợp tác với các hội thánh để xây dựng hệ thống quản lý Tăng, Ni, Phật tử. Điều này giúp đơn giản hóa thủ tục giấy tờ và nâng cao hiệu quả quản lý. Qua đây, người Phật tử cũng có thêm công cụ để kết nối trực tiếp với Giáo hội một cách đơn giản, hiện đại và gần gũi hơn.


Người phụ trách C06 cho biết, hệ thống quản lý tăng ni Phật giáo bao gồm 3 hệ thống con: Ứng dụng điện thoại di động Phật giáo; phần mềm quản lý tăng ni và phần mềm quản lý hành chính tăng ni Phật giáo.

Đặc biệt, module ứng dụng di động Phật giáo được kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trực tiếp là tài khoản VneID do Bộ Công an quản lý. Ứng dụng này cho phép Phật tử dễ dàng đăng ký và quy y Tam Bảo. chỉ một Điện thoại Với kết nối Internet, Phật tử có thể theo dõi các thông tin hành chính của nhà thờ, xem tin tức, sự kiện, lễ hội Phật giáo và thậm chí nghe thuyết pháp.

Sáng 3/6, công an C06 đã hướng dẫn tăng ni sử dụng phần mềm để quản lý tăng ni, phật tử tại chùa Thanh. Ảnh: Được phép của C06.

Phần mềm quản lý Tăng Ni chủ yếu có các chức năng: Quản lý Tăng Ni; tài liệu Xuất gia; Hồ sơ thuyên chuyển ngoài tỉnh; Đơn xin gia hạn/cấp lại giấy chứng nhận xuất gia; Cập nhật hồ sơ xuất gia;

Các chức năng chính của phần mềm quản lý hành chính giáo hội Phật giáo là: Xem thông tin cá nhân của tăng ni; Hồ sơ điện tử quản lý giáo hội; Hồ sơ điều chuyển trong tỉnh (có/không đồng thời trụ trì); ); Đơn xin gia hạn/Cấp lại giấy bổ nhiệm cho tu sĩ;

C06 và Giáo hội Phật giáo miền Trung sẽ thí điểm các chức năng của hệ thống trên tại tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên trước khi triển khai trên toàn quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *