Vì sao Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã Đồng Nai bị bắt?

Vì sao Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã Đồng Nai bị bắt?

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã khởi tố bị cáo và tạm giữ Cao Văn Đại, Chủ tịch UBND xã Phú Thạnh (huyện Tân Phú), Phó Chủ tịch UBND xã Bùi Văn Đài; UBND xã Võ Anh Lộc, cán bộ địa chính xã về việc “không chịu trách nhiệm bày tỏ sự bất bình đối với hành vi “có trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan chức năng đọc cáo trạng và bắt giữ các bị cáo

Trước đó, tháng 9/2024, trên sông La Ngà đoạn qua xã Phú Thạnh, Công an huyện Tân Phú bắt quả tang một nhóm người tại chỗ dùng xe chuyên dụng hút cát lòng sông rồi chất lên xe tải. Vận chuyển đến khu vực tập kết.

Trong quá trình làm việc, khách hàng thừa nhận mình làm việc cho ông Nguyễn Thanh Sang (thường gọi Sáng “Cát”, sinh năm 1984, trú tại xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú) và không cung cấp được các giấy tờ liên quan nêu trên. . Khai thác cát.

Qua điều tra, cảnh sát xác định Nguyễn Thanh Sang là người khai thác trái phép cát lòng sông trong thời gian dài và bán cho các cá nhân, tổ chức, thu lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng, gây thất thu nghiêm trọng cho ngân sách nhà nước.

Tháng 1/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị cáo và cấm anh này rời khỏi nơi ở của Nguyễn Thanh Sang với lý do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Phạm vi điều tra được mở rộng, trách nhiệm của những người liên quan được làm rõ, 3 cán bộ xã nêu trên bị khởi tố, bắt giữ.

Công an tỉnh đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân xã Phù Thành thực hiện quyết định trên, đồng thời khám xét nơi làm việc của 3 bị cáo để tiếp tục điều tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *