Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Vũng Chùa-Yên

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Vũng Chùa-Yên

Sáng 2/6, Tổ công tác trung tâm đã đến Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Trinh Dẫn đầu đoàn vào thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Batu (xã Lize, huyện Buze) để viếng và dâng hương. Cũng tham gia nhóm giám đốc ủy ban trung ương Pan Đình Thaek, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Tấn Cường, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Võ Đại Sinh rung chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Du

Trước Tượng đài Liệt sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đã kính cẩn dâng hương, vòng hoa, mặc niệm một phút và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, biết ơn sâu sắc đến các liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng. Giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đại diện Chính phủ Việt Nam thắp hương tại mộ các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Du.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến viếng lăng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Tàu Cái, cù lao An - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thắp hương tại lăng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Ba Du

Sau khi viếng thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Batu, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đã lập tức đến thắp hương và quét mộ. Đại tướng Võ Nguyên Giáp Tọa lạc tại Vũng Chùa – Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Là vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là niềm tự hào của người dân miền Nam, đặc biệt là người dân quê hương Quảng Bình. Vị tướng đã cống hiến cả cuộc đời cho độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc bằng tấm lòng yêu nước, tình yêu quê hương và tài năng chiến lược kiệt xuất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn tới mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp thắp hương

Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổ công tác Trung ương và các đồng chí Tỉnh ủy Quảng Bình đã đặt vòng hoa, dâng hương và mặc niệm, bày tỏ sự kính trọng và biết ơn sâu sắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp sự nghiệp cách mạng. Sự nghiệp của Đảng, đất nước và quê hương.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *