Thí sinh gặp tai nạn trước giờ thi sẽ được xe cấp cứu đưa về trung tâm thi Đà Nẵng

Thí sinh gặp tai nạn trước giờ thi sẽ được xe cấp cứu đưa về trung tâm thi Đà Nẵng

Ông Mai Tấn Lĩnh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng động viên các thí sinh đặc biệt trước kỳ thi – Ảnh: ANH NGỌC

Ông Mai Tấn Lĩnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, cho biết sáng 2/6, kỳ thi tuyển sinh môn Ngữ văn đã diễn ra. lớp 10 Ở lớp THPT năm 2024, có thí sinh ở Đà Nẵng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn đi thi.

Với mọi tình huống sẽ có giải pháp để sinh viên hoàn thành học kỳ Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tốt nhất.

Trong phòng thi của trường THCS Tây Sơn, một thí sinh vừa trải qua ca phẫu thuật tuyến yên trước kỳ thi. Ban đầu, thí sinh được xe cấp cứu đưa vào phòng thi, sau đó thí sinh ngồi trên xe lăn làm bài thi trong phòng thi riêng. Nhân viên cũng khuyến khích thí sinh chú ý và cảm thấy an toàn khi làm bài thi.

Có phòng riêng cho thí sinh có vấn đề về sức khỏe và giám thị hỗ trợ - Ảnh: ANH NGỌC

Có phòng riêng cho thí sinh có vấn đề về sức khỏe và giám thị hỗ trợ – Ảnh: ANH NGỌC

Trong phòng thi của trường trung học Qingxi, một thí sinh bị gãy tay phải, phải bó bột, không thể cầm bút và viết. Ông Lin cho biết, trước tình trạng này, bộ đã chỉ đạo các trung tâm khảo thí bố trí giám thị giúp thí sinh sao chép bài thi.

Thí sinh sẽ đọc to bài làm của mình cho giám thị nghe và chép vào phiếu đăng ký thi. Phòng thi được trang bị máy ghi âm để ghi lại quá trình làm bài của thí sinh.

Vào phòng thi trường Phan Châu Trinh, thí sinh bị gãy xương chân, di chuyển khó khăn. Để thuận tiện cho việc di chuyển, thí sinh được chuyển từ phòng thi tầng 2 xuống tầng 1.

Ngày 2/6, thí sinh Đà Nẵng thi văn vào buổi sáng và thi ngoại ngữ vào buổi chiều.

Ngạc nhiên trước đề thi lớp 10 Đà NẵngNgạc nhiên trước đề thi lớp 10 Đà Nẵng

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng năm nay, chủ đề môi trường được bàn luận ở phần thảo luận xã hội, còn ở phần thảo luận văn học, nhiều thí sinh không nhận được “tủ đồ” khi viết bài thơ “Thuyền đánh cá”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *