Ngạc nhiên trước đề thi lớp 10 Đà Nẵng

Ngạc nhiên trước đề thi lớp 10 Đà Nẵng

Ngọc Duy (Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng) Nhận xét về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 – Video: ĐOÀN NHÂN

Thầy khen ngợi giấy Sự phân chia của thí sinh năm nay khá tốt.

Thí sinh cho biết câu hỏi dài nhưng dễ chấm điểm

Thí sinh Thái Dương (Trường THCS Sao Nam) cho biết: “Bài luận năm nay rất dễ bị cuốn vào phần thảo luận xã hội vì có quá nhiều điều cần bàn nên dễ mất cân bằng về thời gian hoàn thành phần này. phần thảo luận văn học.

Chủ đề môi trường hay và thời sự nhưng giới trẻ sẽ không hiểu nếu sống hời hợt bảo vệ môi trương Sẽ có ít tài liệu hơn để thử nghiệm. “

Đề thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng mở rộng năm học 2024-2025

Chung cho biết, thí sinh Ngọc Duy (THPT Huỳnh Thúc Kháng) cũng cho rằng bài văn năm nay khá dài. “Đề thi luận năm nay khá hay, dễ viết nhưng đối với những học sinh chưa tìm hiểu sâu và chưa có nhiều tranh luận trong phần thảo luận xã hội thì khó đạt điểm cao”.

Tuy nhiên, hầu hết thí sinh trong phòng thi trường THPT Pan Zhouzhen đều cho rằng có rất ít thí sinh hoàn thành bài thi trước. Nhiều thí sinh cho biết họ rất bất ngờ khi tác phẩm “Thuyền đánh cá” được đưa vào phần thảo luận văn học.

Thầy khen chủ đề này rất hay và thiết thực

Giáo viên Nguyễn Đình Hòa, trưởng nhóm văn trường THPT Trần Phú, cho biết, các đề văn tiểu luận năm nay có nhiều điểm lạ về phương hướng đổi mới, bám sát kế hoạch giáo dục phổ thông năm 2018.

Tài liệu đọc hiểu là một hình thức thảo luận nội bộ của văn bản sách giáo khoa Văn lớp 7 – Bộ bài gắn kiến ​​thức với cuộc sống.

Hai câu đầu trong phần đọc hiểu chỉ được hỏi ở mức độ ý thức nên học sinh có thể trả lời dễ dàng. Câu c nâng cao mức độ hiểu, câu d mang tính ứng dụng. Tuy nhiên, ở câu C, học sinh phải sử dụng những kiến ​​thức khác ngoài ngôn ngữ để trả lời tốt câu hỏi. Câu d là dạng câu hỏi quen thuộc được nhiều học sinh luyện tập nên vẫn có thể trả lời được đầy đủ các ý.

Tranh cãi văn học khiến nhiều người phẫn nộ

Bài văn này khiến nhiều người đọc thẻ ngạc nhiên vì ít người đoán đúng – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Cô Hòa cho rằng khi phong trào bảo vệ môi trường đã thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội thì phản biện xã hội khá hay và thiết thực. Nhà trường cũng tăng cường giáo dục nhận thức về môi trường cho trẻ em. Việc bổ sung tài liệu đọc hiểu giúp học sinh có thêm gợi ý để hoàn thành bài thi.

Cô Hòa cho biết, bài văn này đã khiến nhiều người đoán đúng bài rất ngạc nhiên, trong khi hầu như không có ai đoán đúng cả.

“Đây là một bài thơ hay của Huy Cận nhưng không dễ để học sinh phân tích. Thêm câu hỏi phân loại, theo tôi, chỉ là câu hỏi dành cho khán giả”. học sinh giỏi Vì vậy, hầu hết học sinh khó có thể trả lời đầy đủ câu trả lời cho các câu hỏi thảo luận văn học. “, ông Hòa nói.

Nhiều giáo viên dạy văn phổ thông nhận xét, vì đây là năm cuối đánh giá, kiểm tra theo giáo trình 2006 nên cơ hội vào trường công khá cao. Các câu hỏi kiểm tra phân hóa sẽ giúp việc tuyển sinh vào các trường công thuận tiện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *