Khám phá quán cafe “hẹn hò” sử dụng gương một chiều ở TP.HCM

Khám phá quán cafe “hẹn hò” sử dụng gương một chiều ở TP.HCM

Cụ thể, có nhiều ý kiến ​​“chê” quán cà phê Hành vi này xâm phạm quyền riêng tư của phụ nữ. Rất nhiều cô gái đến đây là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu để nam giới hẹn hò, gặp gỡ.

Khám phá quán cafe “hẹn hò” sử dụng gương một chiều ở TP.HCM

từ một số “Quảng cáo” trên mạng xã hộiquán cà phê gặp gỡ, kết bạn, tìm tình yêu hay tình bạn ở TP.HCM.

Quán làm theo mô hình “bắt cặp” và “chat làm quen” giữa những người chưa quen. Khi đến nhà hàng, khách hàng sẽ được yêu cầu điền vào biểu mẫu và được hướng dẫn đến các phòng riêng biệt theo giới tính. Nam sẽ vào phòng tối và nữ sẽ vào phòng trắng. Đồng thời, hai bên sẽ không thể gặp nhau trước khi đồng ý gặp mặt.

Tuy nhiên, những bình luận chỉ trích trên mạng xã hội cho rằng cửa hàng đang sử dụng gương một chiều. Điều này có nghĩa là phía nam trong phòng sẽ nhìn qua gương sang phía nữ. Thay vào đó, phía nữ chỉ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Hơn nữa, nhà hàng còn bố trí chỗ ngồi ở phòng riêng nam thấp hơn chỗ ngồi ở phòng riêng nữ, dễ dẫn đến việc bị nhìn lén, quay phim.

Quán cà phê này nhận rất nhiều chỉ trích trên mạng xã hội

Theo phóng viên tờ báo này thiếu niên Trưa ngày 2/6/2024, cửa hàng ngừng mọi hoạt động và đóng cửa. Tuy nhiên, nhân viên bên trong vẫn đang túc trực. Đôi khi khách hàng đến một nhà hàng nhưng lại rời đi ngay sau khi thấy quán đóng cửa.

Đồng thời, trang fan hâm mộ hoặc quảng cáo của cửa hàng không còn xuất hiện trên nền tảng.

Bà Nguyễn Thị Quung Chao, Chủ tịch UBND huyện Bến Thành, quận 1 TP.HCM, cho biết, sau khi nhận được thông tin từ mạng xã hội, chính quyền địa phương đã thành lập đoàn kiểm tra tại cửa hàng vào sáng 2/6. Hiện tại, hồ sơ hoạt động kinh doanh của cửa hàng đầy đủ và không phát hiện người nào như vậy. Trong cửa hàng có hoạt động mại dâm và các hiện tượng không tốt cho xã hội. Sau khi kiểm tra hành chính, nhà hàng bị phạt vì “vi phạm hợp đồng lao động”, “vệ sinh an toàn thực phẩm” và các tội danh khác.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Chiu cũng cho biết thêm, thời gian tới UBND huyện Bến Thành sẽ tiếp tục giám sát, thanh tra, xử lý các vi phạm tại các nhà hàng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *