Bài văn lớp 10 hỏi về nghề thợ hồ

Bài văn lớp 10 hỏi về nghề thợ hồ

Với tài liệu về công việc của người thợ nề, thí sinh được yêu cầu suy nghĩ về quá trình sáng tạo ra một tác phẩm văn học và quá trình trưởng thành của bản thân.

Đây là hai câu hỏi trong đề thi ngữ văn lớp 10 trường Năng khiếu Khoa học Xã hội và Nhân văn sáng 2/6. Lớp chuyên nghiệp này có gần 920 học viên đăng ký nhưng chỉ có 70 học viên được nhận vào học. Tỷ lệ cược là 1/13,26, nghĩa là trung bình cứ 13 học sinh tham gia kỳ thi thì chỉ có 1 học sinh đậu.

Tôi rời phòng thi lúc gần 10h sáng. Sau 150 phút làm bài, nhiều thí sinh nhận xét bài thi lạ và thú vị.

“Người thợ nề muốn tạo ra những viên gạch đẹp thì phải chăm chỉ, cẩn thận và sáng tạo. Người viết văn cũng vậy”, một sinh viên nói.

Một cô gái khác cũng có chung tâm trạng. Nữ sinh này cũng cho biết, đề thi mỗi năm đều khác nhau, họ cung cấp tài liệu và yêu cầu thí sinh viết bài, thay vì nêu quan điểm riêng và hỏi ý kiến.

Kiểm tra văn học:

Đề thi môn Văn lớp 10 Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2024.

Ngoài các lớp văn, còn có hơn 580 học sinh ở các lớp lịch sử và địa lý. Với dân số 35 người, tỷ lệ trúng thưởng của 2 hạng này lần lượt là 1/8,9 và 1/7,6.

Đề thi chuyên môn lịch sử lớp 10:

Đề thi môn Lịch sử lớp 10 Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2024.

Đề thi môn Lịch sử lớp 10 năm 2024 Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Đề thi địa lý:

Đề thi Địa lý lớp 10 trường Khoa học xã hội và nhân văn năm 2024.

Đề thi Địa lý lớp 10 trường Khoa học xã hội và nhân văn năm 2024.

Trường THPT Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 140 học sinh vào 4 lớp chuyên (2 lớp văn) năm nay.

Khác với những năm trước, kỳ thi sẽ chỉ diễn ra trong một buổi sáng. Mỗi học sinh đều tham gia các kỳ thi chuyên ngành (văn, lịch sử, địa lý). Bài thi được thực hiện dưới hình thức một bài luận với hai câu hỏi: thảo luận xã hội (4 điểm) và thảo luận văn học (6 điểm).

Điểm tuyển sinh được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 28 tháng 6.

Năm ngoái, với thang điểm là 50 điểm, điểm chuẩn của sinh viên năm thứ 10 chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn là 32-34,6 điểm, trung bình mỗi môn khoảng 7 điểm.

bình minh


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *