Xử lý thanh niên dàn dựng clip đưa lên mạng xem

Xử lý thanh niên dàn dựng clip đưa lên mạng xem

Sáng 1/6, có người đăng tải lên mạng xã hội đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên trộm cây cảnh mới trang trí trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu.

Hồ Văn B. tại cơ quan công an

Những cây cảnh này được sử dụng để trang trí Phố đi bộ Bạch Đằng sắp mở tại TP Đà Nẵng.

Sau khi video được tung ra, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ tột độ trước thái độ đùa giỡn, hành vi thiếu văn minh của thanh niên trong video.

Xử lý thanh niên dàn dựng clip rồi đăng lên mạng để hút view - Ảnh 2.

Đăng hình ảnh vào clip để thu hút lượt xem.

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an Hải Châu đã lập tức chỉ đạo Đội cảnh sát hình sự xác minh vụ việc. Đến sáng hôm đó, Đội Interpol đã xác định được danh tính, lai lịch của nam thanh niên xuất hiện trong video là Hồ Văn B (24 tuổi, quê Quảng Ngãi) và mời anh này về làm việc.

Tại cơ quan công an, B. khai nhận mình là người xuất hiện trong đoạn video được tung ra; đồng thời thừa nhận đoạn video nói trên do B. và bạn bè quay rồi đăng lên Douyin cho vui, còn anh ta thì không. không hề có ý định trộm cây.

Xử lý thanh niên dàn dựng clip rồi tung lên mạng cho xem - Ảnh 3.

Sau khi video được tung ra, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình và phẫn nộ tột độ trước thái độ vui đùa, hành vi thiếu văn minh của thanh niên trong video.

B. cũng nhận thức được hành động của mình đã làm dấy lên sự phẫn nộ của dư luận và xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh người dân và thành phố Đà Nẵng.

Hiện, Đội hình sự Công an Hải Châu đang triệu tập người bạn quay clip của B về nơi làm việc, đồng thời lập hình thức xử lý để chấn chỉnh, ngăn chặn hành vi tương tự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *