Xét vụ học sinh rơi khỏi xe buýt: nên trang bị đồng hồ định vị GPS cho trẻ em

Xét vụ học sinh rơi khỏi xe buýt: nên trang bị đồng hồ định vị GPS cho trẻ em

Để quên xe cho bé mầm non ở Thái Bình – Ảnh: KHÁNH LINH

trực tuyến Trình bày ý kiến ​​của TS. Vũ Thị Minh Huyền (Trường Y học cổ truyền Việt Nam), một số giải pháp được đề xuất nhằm tránh tình trạng học sinh bị bỏ quên trên xe.

Bạn không thể đổ hết trách nhiệm lên người lái xe

Tôi đã khóc khi đọc về sự việc này và rất tức giận trước sự việc đau lòng này. Tôi không khỏi rơi nước mắt khi nghĩ đến sự sợ hãi và đau khổ của con mình trên xe buýt.

Đây không phải là lần đầu tiên trẻ em phải trả giá bằng mạng sống do sự sơ suất, thiếu trách nhiệm của người lớn.

Trước đó từng xảy ra vụ một bé trai 6 tuổi nhiễm bệnh. Đi xe đưa đón của Trường Gateway và rẽ trái Nó từng khiến dư luận bàng hoàng và đau buồn.

Nhưng có lẽ lúc đó chúng ta chỉ đau lòng, rút ​​kinh nghiệm từ lúc đó rồi quên hết. Giờ đây, những sự việc đau lòng lại xảy ra.

Để ngăn chặn tình trạng học sinh bị bỏ quên trên ô tô, nhiều nước đã triển khai các biện pháp công nghệ và quy trình giám sát chặt chẽ.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhận thức rằng việc đảm bảo an toàn cho học sinh trên xe buýt là trách nhiệm chung của nhà trường, phụ huynh và xã hội.

Chỉ giao toàn bộ trách nhiệm cho tài xế và người đưa đón học sinh là chưa đủ để mang lại sự yên tâm.

Vì vậy, cho đến khi có quy định rằng xe buýt trường học phải an toàn, mọi người lớn, trường học và công ty xe buýt trường học cần phải tuân thủ quy trình này một cách cẩn thận. Xin đừng để một đứa trẻ khác phải trả giá bằng mạng sống của mình chỉ vì sự sơ suất của một người lớn.

Trang bị cho con bạn một chiếc đồng hồ GPS

Khi điều kiện kinh tế Việt Nam chưa cho phép ứng dụng công nghệ cao hiện đại như nước ngoài, chúng ta chắc chắn có thể áp dụng một số giải pháp đơn giản nêu trên, sẽ ít nhiều giảm bớt những sự cố thương tâm tương tự.

Đầu tiênNhà trường cần ban hành quy định cụ thể về trách nhiệm của từng cá nhân, từng bộ phận, yêu cầu mọi người thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình theo trách nhiệm công việc của mình.

vào thứ Hai, Nhà trường lựa chọn những nhân sự có trách nhiệm, uy tín, có đạo đức và vận động để đảm bảo an toàn cho trẻ để thực hiện nhiệm vụ đưa đón trẻ đến trường.

Thường xuyên tổ chức tập huấn về quản lý, giám sát và đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đưa đón trẻ.

Thứ ba, Giáo viên đón và trả trẻ nên có danh sách các nhiệm vụ cụ thể cần hoàn thành và bạn sẽ đánh dấu vào ô này mỗi khi hoàn thành.

Mỗi khi học sinh lên hoặc xuống xe, tài xế hoặc giáo viên phụ trách sẽ kiểm tra danh sách. Điều này giúp đảm bảo không có học sinh nào bị bỏ rơi.

Thứ Tư, Bộ Giao thông vận tải nhanh chóng ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn kỹ thuật, chất lượng và bảo vệ môi trường ô tô, trong đó có xe buýt trường học.

Hệ thống còi báo động phải được kiểm tra thường xuyên, các phương tiện không tuân thủ sẽ bị cấm lưu thông và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ bị phạt nặng.

Thứ năm“Luật Đường bộ” cần quản lý chặt chẽ hoạt động giao thông ô tô của trẻ em và học sinh mầm non, đồng thời nâng cao sự an toàn, năng lực và trách nhiệm của người cung cấp dịch vụ, lái xe, quản lý học sinh và các đơn vị liên quan khác…

Thứ sáulắp đặt còi báo động, hệ thống âm thanh khẩn cấp hoặc liên hệ trực tiếp với tài xế hoặc quản lý học sinh để đưa ra cảnh báo khi học sinh ở trên xe quá 15 phút.

Thứ bảy, cài đặt ứng dụng hỗ trợ theo dõi các chuyến xe buýt của trường. Những ứng dụng này thường có khả năng thông báo đẩy giúp cảnh báo bạn ngay lập tức nếu có sự cố.

thứ támXe buýt trường học phải được trang bị thiết bị giám sát toàn bộ khu vực hành khách thông qua gương chiếu hậu bên trong và hệ thống camera giám sát trên xe để theo dõi hành vi của tài xế và người giám hộ học sinh trên xe.

thứ chín, Để giúp con yên tâm hơn, cha mẹ có thể trang bị cho con một chiếc đồng hồ GPS.

Từ trường hợp học sinh bỏ quên trên xe: nên trang bị đồng hồ GPS cho trẻ - Hình 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *