Xây trang trại ở Bắc Ninh, nuôi chó hung dữ rồi dùng camera bay vận chuyển ma túy

Xây trang trại ở Bắc Ninh, nuôi chó hung dữ rồi dùng camera bay vận chuyển ma túy

Ngày 1/6, Bộ Công an cho biết, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Đỗ Tá Vinh (43 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Hằng để điều tra mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan chức năng, vợ chồng Vinh xây dựng trang trại rộng 700m2 cạnh con mương rộng khoảng 5m tại xã Trung Hòa, huyện Đình Bảng. Vợ chồng anh Vinh dựng hàng rào lưới thép B40 xung quanh và nhốt một số chó canh gác bên trong.

Các đối tượng sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển ma túy (Nguồn ảnh: Bộ Công an).

Hàng đêm, vào khoảng 22h, Vinh lái xe từ nhà đến trang trại và bán ma túy cho người sử dụng ma túy từ 23h đến 4h sáng hôm sau. Khi người nghiện gọi điện hỏi mua ma túy, Vinh đồng ý thu tiền và giao ma túy cách trang trại khoảng 400-500m.

Phương pháp của Vinh là điều khiển drone, buộc một sợi dây dài khoảng 15m vào chai nhựa rồi bay đến địa điểm được chỉ định. Người sử dụng ma túy bỏ tiền vào chai nhựa, Vinh bay máy bay không người lái về nhận tiền và phân phát ma túy theo số lượng, sau đó cho ma túy vào chai rồi bay ra ngoài giao.

Xây trang trại ở Bắc Ninh, nuôi chó hung dữ, rồi dùng camera bay vận chuyển ma túy - 2

Vợ chồng anh Vinh (Ảnh: Bộ Công an).

Tối 30/5, tại một cánh đồng gần Trung Hòa, Công an TP Cishan, Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ dùng camera bay truy bắt Du Darong đang mua bán trái phép ma túy.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ hơn 1,6 gam heroin và bắt giữ 2 người mua ma túy là Nguyễn Bá Hùng (33 tuổi, Bắc Ninh) và Nguyễn Lương Bằng (24 tuổi, Hà Giang).

Cơ quan chức năng khám xét khu trang trại và khu dân cư của ông Vinh, thu giữ gần 190 gam heroin và ma túy tổng hợp, 2 bộ camera bay, một ô tô Kia, một khẩu súng hơi bắn đạn chì và một dùi cui cùng nhiều tang vật liên quan…

Công an Bắc Ninh nhận định đây là chiến lược tác chiến mới, rất phức tạp, sử dụng công nghệ máy bay không người lái, gây khó khăn cho quá trình điều tra, phát hiện, bắt giữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *