Vừa rời khỏi phòng thi ngoại ngữ, nam sinh đã gọi điện cho mẹ và nói: “Con đã đậu rồi”.

Vừa rời khỏi phòng thi ngoại ngữ, nam sinh đã gọi điện cho mẹ và nói: “Con đã đậu rồi”.

Nguyễn Hoàng Minh (TP Chapiao, Hà Nội) không phải là thí sinh đầu tiên bước ra khỏi phòng thi nhưng em tự tin về kết quả của mình vì sáng nay em đã hoàn thành xuất sắc 3 bài thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

“Tôi đã gọi cho mẹ trước và nói với mẹ rằng tôi đã đậu. Tôi nói ‘Con đã đậu’ vì tôi tin rằng mình có thể đậu.”, Minh vui vẻ chia sẻ. Vì trường rất gần nhà nên sáng nay Minh tự mình lái xe đến điểm thi, còn mẹ ở nhà nấu cơm chờ nam sinh về.

Video: Nguyễn Hoàng Minh gọi điện cho mẹ nói “Con thi đậu, con đậu”.

Minh hoàn thành ba bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên, đánh giá năng lực văn học và khoa học xã hội trong thời gian 200 phút theo yêu cầu.

Nam sinh cho biết, bài thi năng lực ngoại ngữ tiếng Anh của trường có 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi đáp, thời gian làm bài là 90 phút. Trước kỳ thi này, Minh đã kiểm tra đề thi thử và đề thi năm ngoái. Minh đánh giá các đề thi năm nay có độ khó tương tự.

Điều khiến thí sinh sinh năm 2009 ấn tượng nhất là việc anh được yêu cầu viết một bài báo dài 300 từ về tầm quan trọng của các trường hợp khẩn cấp và kỹ thuật thoát hiểm. “Gần đây xảy ra rất nhiều vụ cháy nổ đau lòng. Kỳ thi không chỉ kiểm tra kỹ năng sáng tác của chúng em mà còn kiểm tra sự hiểu biết của chúng em về các vấn đề xã hội”.đã nêu rõ ràng.

Về môn toán, nam sinh nhận xét bài thi “hơi khó” nhưng Minh bình tĩnh vận dụng kiến ​​thức để chinh phục bài thi văn là tác phẩm “Những ngôi sao xa”, Minh thấy phù hợp và đề xuất. Nó. Phần bên phải được nam sinh nhận xét.

Sáng 1/6, gần 3.300 thí sinh dự thi ngoại ngữ.

Sáng nay, gần 3.300 học sinh đã đến trường THPT Ngoại ngữ thi vào lớp 10. Năm học 2024-2025, trường sẽ tổ chức tuyển sinh 7 lớp với tổng số 525 suất.

Trong đó, lớp tiếng Anh có số lượng đăng ký nhiều nhất, với 1.491 người. Có ít nhất 217 thí sinh trong lớp học tiếng Nga.

Trong đó, lớp tiếng Pháp có tỷ lệ “khớp” cao nhất (1/10,7), với 35 chỉ tiêu nhưng đăng ký tới 377 nguyện vọng. Lớp có tỷ lệ cược cao thứ hai là lớp Trung Quốc, với 691 lượt đăng ký và tỷ lệ cược 1/9,8.

Năm nay, nhà trường sẽ không tuyển sinh không chuyên và cũng không xét tuyển thẳng. Vì vậy, tất cả bằng chứng liên quan đến thành tích đặc biệt của học sinh sẽ được nộp khi nhập học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *