Với 26 triệu học sinh đi xe buýt đến lớp, nước Mỹ làm sao tránh tình trạng bỏ quên học sinh?

Với 26 triệu học sinh đi xe buýt đến lớp, nước Mỹ làm sao tránh tình trạng bỏ quên học sinh?

Luật an toàn xe buýt trường học ở California cũng ra đời sau vụ việc thương tâm của Paul Lee, một học sinh mắc chứng tự kỷ bị bỏ lại một mình trên xe buýt trường học suốt 7 tiếng đồng hồ và hậu quả là đã tử vong. nóng.

Hoa Kỳ đã ban hành nhiều quy định nhằm tối đa hóa sự an toàn cho trẻ em đi xe buýt đến trường.

Đội xe buýt trường học của Hoa Kỳ là đội xe vận tải công cộng lớn nhất cả nước, lớn hơn 2,5 lần so với tất cả các hình thức vận tải công cộng khác cộng lại. Xe buýt trường học cung cấp khoảng 10 tỷ chuyến đi cho học sinh mỗi năm. Theo Yellow School Bus Advocate, trên khắp nước Mỹ, có khoảng 26 triệu trẻ em đi 480.000 xe buýt đến trường mỗi ngày.

Chiến lược giám sát chủ động

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), an toàn là ưu tiên hàng đầu khi vận chuyển trẻ em và trẻ em phải được dạy các quy trình giáo dục an toàn trên xe buýt.

Kỹ năng an toàn phải được dạy cho trẻ em Các bài học quan trọng và bắt buộc bao gồm cách thức và thời điểm lên xe buýt, ngồi vào chỗ, rời khỏi chỗ ngồi, xuống xe và tham gia các cuộc diễn tập sơ tán trên xe buýt. Các chương trình này cũng dạy trẻ về lối đi, cửa ra vào, lối thoát hiểm, tay vịn, hệ thống an toàn, ghế ngồi, dây an toàn, bậc thang và cửa sổ.

Ngoài ra, việc giám sát tích cực xe buýt là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với người lái xe, người giám sát và người quản lý vận tải để đảm bảo an toàn cho trẻ em trên tuyết.

Chiến lược giám sát chủ động cho mỗi chuyến đi bao gồm:

– Đặt một vật nhỏ như tín hiệu vô tuyến dưới ghế ngồi cuối cùng và phải được người giám sát hoặc tài xế thu thập sau mỗi chuyến đi.

– Sử dụng hệ thống báo động kích hoạt khi xe buýt tắt nên tài xế phải đi ra phía sau xe để tắt hệ thống.

– Kiểm tra kỹ từng chỗ ngồi trước khi xuống xe để đảm bảo không có trẻ em nào bị bỏ quên trên xe.

Người giám sát phải lập kế hoạch cẩn thận về nơi họ sẽ ngồi trong chuyến đi, chọn chỗ ngồi cho phép họ nhìn và nghe thấy tất cả trẻ em và hỗ trợ khi chúng cần. Trong một số trường hợp, một số xe buýt cũng sẽ bố trí số lượng người giám sát dựa trên tỷ lệ học sinh.

Ở cấp tiểu bang, Đạo luật An toàn Xe buýt Trường học Paul Lee (SB 1072) yêu cầu tất cả các xe buýt trường học ở California phải được trang bị còi báo động an toàn cho trẻ em. Hệ thống yêu cầu tài xế xe buýt đi ra phía sau xe để tắt chuông báo động, đảm bảo không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

Đạo luật An toàn Xe buýt Trường học Paul Lee được đặt theo tên của một nam học sinh mắc chứng tự kỷ đã qua đời vào năm 2015 sau khi bị bỏ mặc trên xe buýt hơn bảy giờ. Cậu bé bị tài xế Armando Ramirez tông phải và bỏ lại trên xe vì không dừng lại để kiểm tra bắt buộc. Ramirez sau đó đã nhận tội và bị kết án hai năm tù.

Ngoài ra, luật California yêu cầu tài xế xe buýt trường học phải được đào tạo chuyên môn về quy trình sàng lọc an toàn cho trẻ em. Chương trình đào tạo này phải được hoàn thành hàng năm để đảm bảo người lái xe được cập nhật các quy trình an toàn mới nhất.

Những biện pháp này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm cải thiện sự an toàn của xe buýt trường học và ngăn chặn những thảm kịch như trường hợp của Paul Lee xảy ra.

Giám sát ứng dụng công nghệ

Theo trang web giáo dục của Sở Giáo dục Thành phố New York, Ứng dụng Xe buýt Trường học Thành phố New York sẽ ra mắt vào đầu năm 2024, cho phép phụ huynh và người chăm sóc theo dõi các tuyến xe buýt trường học trong thời gian thực.

Hình 2(21).png
Ứng dụng Xe buýt Trường học Thành phố New York giúp phụ huynh theo dõi các chuyến đi bằng xe buýt của con mình.

Xe buýt Trường học NYC ở Thành phố New York được thiết kế để cải thiện sự an toàn, hiệu quả và tính minh bạch của hệ thống xe buýt trường học của thành phố, phục vụ khoảng 150.000 học sinh mỗi ngày.

Ứng dụng này cho phép các gia đình giám sát chuyến đi xe buýt của con cái họ từ máy tính ở nhà hoặc điện thoại thông minh. Để sử dụng ứng dụng, phụ huynh cần có quyền truy cập vào Tài khoản Trường học Thành phố New York (NYCSA) và số ID học sinh.

Tài xế xe buýt phải đăng ký trước lộ trình di chuyển của mình. Nếu phụ huynh không thấy tài xế ghi thông tin lộ trình của mình thì có thể liên hệ với công ty xe buýt của trường và yêu cầu tài xế cung cấp thông tin trực tuyến.

Bộ Giáo dục New York cho biết sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng thông minh như dự đoán thời gian đi và đến của các địa điểm xe buýt trường học, thời gian và địa điểm đón, trả học sinh cũng như thông báo về giờ xe buýt của trường để đảm bảo trường học. xe buýt bị trì hoãn. Mang đến sự an toàn tối đa cho trẻ khi di chuyển.

Đỗ Huy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *