Trẻ mầm non tử vong ở tỉnh Thái Bình: Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu xe đưa đón

Trẻ mầm non tử vong ở tỉnh Thái Bình: Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu xe đưa đón

Hiệu trưởng vắng mặt vào ngày xảy ra vụ việc.

Sau sự việc bi thảm Cái chết của trẻ mẫu giáo Do bị bỏ quên trên ô tô nên trường mầm non Hồng Nhung 2 những ngày này vẫn mở cửa. Tuy nhiên, theo an ninh nhà trường, dịch vụ này xe buýt của trường Sau khi sự việc xảy ra, trường ngay lập tức ngừng hoạt động.

Ông cho biết trước đây có hơn 20 phụ huynh có con đăng ký sử dụng dịch vụ đưa đón mỗi ngày. Trường chỉ sử dụng xe 29 chỗ để đón và trả học sinh. Tuy nhiên, hiện chỉ có 10 em sử dụng dịch vụ này vì có em đã chuyển trường, có em đã chuyển lớp và không còn học ở đây nữa.

Nhà trường đã kết thúc dịch vụ đưa đón Quý phụ huynh cần chủ động đưa đón con đến lớp.

Ông cũng cho biết thêm, hiệu trưởng đã vắng mặt kể từ ngày xảy ra vụ việc và vẫn chưa quay trở lại làm việc.

Sáng 1/6, tại cổng trường mầm non số 2 Hongnong, phụ huynh vẫn đưa con đến trường để trao đổi với phóng viên. thiếu niênCô Ruan Yuying (34 tuổi, xã Fuchun, TP Taiping) cho biết, đứa con 4 tuổi của cô đang đi học. Hôm nay, hiệu trưởng động viên, trấn an phụ huynh hãy bình tĩnh trước những sự cố bất ngờ.

“Tôi cũng lo lắng, dù gia đình tôi không sử dụng dịch vụ đưa đón. Tuy nhiên, sau sự việc này, trong lòng tôi vẫn có cảm giác rất bất an”, chị Ngọc Anh nói.

Anh Trình Văn Đoàn (37 tuổi, ngụ huyện Phúc Khánh, TP Thái Bình) vẫn lo lắng và đang có ý định chuyển con sang trường khác. Anh cho biết, gia đình anh đã đăng ký dịch vụ đón con đi học mỗi sáng với mức phí hàng tháng là 250.000 đồng. Ngày hôm sau khi sự việc xảy ra, giáo viên Gọi và yêu cầu dừng dịch vụ đón trẻ. Những ngày này, vợ chồng anh thay nhau đưa đón con.

“Tôi rất lo lắng về việc có thể chuyển con đi vì vợ chồng tôi thực sự không còn tin vào điều đó nữa. Phục vụ Đón trẻ do nhà trường cung cấp. Nhưng nếu tự thu xếp cho con đi học sẽ bất tiện cho công việc của hai vợ chồng. “

Dorn cho biết thêm, kể từ ngày xảy ra vụ việc, giáo viên đứng lớp thường xuyên đăng tin nhắn trên nhóm Zalo để trấn an học sinh. cha mẹ. Tuy nhiên, nhà trường không tổ chức họp phụ huynh-giáo viên để báo cáo tình hình khắc phục của nhà trường.

Xe hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhưng do Sở GTVT Hà Nội quản lý

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thái Bình, chiếc ô tô 29 chỗ màu đỏ tím mang biển số 17F-000.91 thuộc quyền sở hữu của ông Phạm Văn Đồng (trú huyện Phú Khánh, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình). phương tiện giao thông. Ngày đăng ký xe là 20/5 và hạn chót là 19/8/2024.

Trẻ mầm non tử vong ở tỉnh Thái Bình: Sở GTVT Hà Nội cấp phù hiệu xe đưa đón - Ảnh 2

Xe buýt trường học được cơ quan chức năng đưa về trụ sở cơ quan điều tra

Tài xế Nguyễn Văn Lâm đã có bằng lái xe Cấp D, cấp ngày 10 tháng 3 năm 2022, có giá trị đến ngày 10 tháng 3 năm 2027. Qua kiểm tra hệ thống giám sát hành trình, xe mang biển số 17F-000.91 của Hợp tác xã vận tải sông Hồng do Cục Vận tải Hà Nội quản lý và cấp phù hiệu. xe hợp đồng.

Vào ngày xảy ra vụ thảm sát ở trường mẫu giáo số 2 Hongnong, chiếc xe đã được cơ quan chức năng đưa về trụ sở cơ quan điều tra ngay trong đêm đó.

Thảo luận với PV thiếu niênLuật sư Hà Thị Khuyên (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, hiện chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định chuyên sâu về các vấn đề chuẩn mực. tài xế Được phép vận hành xe buýt trường học nhưng chỉ có quy định chung đối với các phương tiện xe buýt trường học được Sở Giao thông vận tải cấp phép và vận hành theo loại hình hoạt động. Kinh doanh vận tải Hành khách hợp đồng. Các loại xe này phải tuân thủ quy định về chất lượng xe khi hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Theo đó, điểm a Điều 11, khoản 2, Lệnh số 10/2020/ND-CP quy định đơn vị điều hành vận tải phải theo dõi, giám sát hoạt động của người lái xe, phương tiện trong suốt quá trình kinh doanh vận tải.

Lệnh số 10 cũng quy định các đơn vị điều hành vận tải phải xây dựng phương án kiểm soát để đảm bảo không tái diễn. hành khách Ở lại trên xe khi kết thúc hành trình (áp dụng với xe khách).

Ngoài ra, điểm b Điều 4 Khoản 6 Văn bản số 12/2020/TT-BGTVT còn quy định người lái xe phải kiểm tra khoang hành khách đảm bảo còn khoang hành khách trước khi rời xe sau khi kết thúc chuyến đi hoặc ca làm việc. Trên xe không còn khách (áp dụng cho xe khách).

Vì vậy, dù không có tài liệu tham khảo cụ thể về xe buýt trường học nhưng rõ ràng hoạt động dịch vụ vận tải học sinh được quy định trong các thông báo, nghị định liên quan đến hoạt động vận tải hành khách.

Tuy nhiên, luật sư Khuyên cho rằng, việc kinh doanh vận tải giữa bến xe và trường học cần phải được bổ sung, dịch vụ đón khách bằng xe buýt là ngành nghề kinh doanh có điều kiện riêng, phải có bằng lái xe trẻ em và các điều kiện, đào tạo của trẻ. Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đón, trả học sinh. Đánh giá năng lực nhân sự và phương án ứng phó với tình hình thay đổi. Việc kinh doanh vận tải đưa đón học sinh mới phải chặt chẽ để hạn chế những rủi ro đối với sức khỏe, tính mạng của học sinh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *