Trao giải cho người leo núi giải cứu hai cô gái mắc kẹt trong vụ cháy nhà trọ

Trao giải cho người leo núi giải cứu hai cô gái mắc kẹt trong vụ cháy nhà trọ

Trưởng Công an quận Hà Đông Nguyễn Ngọc Quyền trao tặng ông Lê Văn Bằng Bằng khen của UBND quận Hà Đông – Ảnh: NT

Sáng 31/5, UBND quận Hà Đông, TP Hà Nội khen thưởng ông Lê Văn Bằng (sinh năm 1985, quê ở huyện Điện Biên). Anh Bằng là người đã trèo tường cứu 2 cô gái trong nhóm. cháy nhà Vào buổi sáng ngày 30 tháng 5.

Khen thưởng ông Lê Văn Bằng trèo tường cứu 2 cô gái thoát khỏi vụ cháy nhà trọ

Đại tá Nguyễn Ngọc Quân, Giám đốc Công an khu vực Hà Đông, nhận xét ông Lê Văn Bằng lao vào hiện trường vụ cháy bất chấp nguy hiểm, để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân.

“Sau khi nhận được dư luận và nhắc nhở của Công an huyện và các sở liên quan ở địa phương, chủ quán trọ đã chủ động cắt lồng sắt ở ban công, mở đường thoát hiểm. Nhờ đó, 4 người đã thoát ra ngoài được trong lúc cháy. Thời điểm xảy ra vụ việc, Lãnh Văn Bang đề cao tinh thần cứu người trước tiên và cứu người bị nạn”, đại tá Quyền nói.

Ông Quyền cũng cho biết Đội Cảnh sát cứu hỏa và cứu hộ đã cứu được 3 người khác trong vụ việc.

UBND xã Phú Lương Phường tặng Bằng khen cho ông Lê Văn Bằng vì hành động anh dũng cứu người trong vụ cháy.

Tay anh Bằng bị bỏng sau khi cứu người - Ảnh: HỒNG QUANG

Tay anh Bằng bị bỏng sau khi cứu người – Ảnh: HỒNG QUANG

Anh Bằng cho biết anh luôn tâm niệm nếu làm tốt thì dù khó khăn đến mấy cũng phải cố gắng. “Khi lao vào đám cháy, tôi chỉ muốn cứu người trước”, anh Bằng nói.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 30/5, vụ hỏa hoạn đã bùng phát ở Phú Lương Fong, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Ngôi nhà nơi xảy ra hỏa hoạn cao 3 tầng, là nơi kết hợp giữa nhà ở và nhà cho thuê. Diện tích cháy khoảng 20m2. Khói đen từ đám cháy nhanh chóng bốc lên và bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Sau khi phát hiện sự việc, ông Leng Wenbang đã trèo lên nóc ngôi nhà cạnh nơi xảy ra cháy, nắm lấy dây chống sét rồi trèo lên. Anh ta dùng một tay nắm lấy sợi dây và dùng một hòn đá làm gãy lan can tầng ba. “Tôi đã dùng hết sức lực để tạo lối thoát cho hai cô gái”, anh nói.

Sau khi leo lên hai lần, người đàn ông bế hai cô gái lên mái tôn của ngôi nhà bên cạnh, nơi những người khác giúp đưa họ đến nơi an toàn.

Sau khoảng 3 phút chữa cháy, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa. Cảnh sát quận Hedong cho biết 9 người đã thoát khỏi đám cháy. Trong đó, có 2 người được đám đông giải cứu và 3 người được cảnh sát giải cứu.

Ngoài ra, 4 người đã trốn thoát bằng lối thoát hiểm sang nhà bên cạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *