Thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Thí sinh trường danh tiếng miền Trung mất ngủ, trường danh giá thoải mái

Thi tuyển sinh lớp 10 Đà Nẵng: Thí sinh trường danh tiếng miền Trung mất ngủ, trường danh giá thoải mái

Tuấn Anh (phải) cho biết em rất tự tin trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vì cơ hội được nhận vào trường em đăng ký rất mong manh – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Ngày 1/6, thí sinh Đà Nẵng đã đến địa điểm thi để tìm hiểu về thể lệ thi tuyển sinh. lớp 10.

Mất ngủ vì lo lắng và háo hức ôn lại

Trái ngược với tâm lý thoải mái, tự tin của các thí sinh lần đầu nộp hồ sơ vào các trường được coi là “top”, năm nay nhiều thí sinh háo hức vào các trường top cấp THCS và THPT lại tỏ ra rất lo lắng.

Thí sinh Tường Vy (được lựa chọn đầu tiên vào trường THPT Sơn Trà) cho biết, những ngày trước kỳ thi, cô rất lo lắng, loay hoay ôn bài đến không ngủ được.

“Năm nay, trường trung học Shancha tỷ lệ chiến đấu Mong muốn 1 là khoảng 1/2,7. Kể từ khi biết đến tỷ lệ này, tôi đã chìm đắm trong việc học. Nhiều đêm tôi chỉ ngủ được 2 tiếng. Khi ngày mai tôi đi thi, kết quả học tập của tôi không tệ nên tôi rất lo lắng. ”

Trong khi đó, thí sinh Tuấn Anh (số 1 hy vọng vào THPT Phan Châu Trinh) lại chia sẻ rất thoải mái, tự tin.

“Em rất tự tin mình có thể đỗ kỳ thi trường Phan Châu Trinh năm nay vì cơ hội ít hơn nhiều trường. Em nghĩ mình nên ôn tập vừa phải, phân bổ thời gian hợp lý, không thức khuya vì rất dễ quên. kiến thức trước kỳ thi”.

Tuấn Anh cho biết năm nay anh hy vọng sẽ cho ra đời 1 trong 2 tác phẩm từ luận án. làng bản hoặc lược ngà voi. “Năm nay kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tôi nghĩ sẽ viết một tác phẩm về lịch sử, quá khứ và lòng yêu nước của dân tộc ta. Hai bài này là đủ rồi”, ông Tuấn Anh nói.

Sáng 1/6, thí sinh nghe thể lệ thi trong phòng thi Trường THPT Phan Thu Chen, Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Sáng 1/6, thí sinh nghe thể lệ thi trong phòng thi Trường THPT Phan Thu Chen, Đà Nẵng – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Thoát khỏi các trường hàng đầu

Số liệu tuyển sinh học sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng công bố cho thấy, tỷ lệ cạnh tranh với nhiều trường trung học cơ sở và trung học cơ sở top đầu tăng lên đáng kể trong năm nay.

Cụ thể, số lượng ứng viên Đăng ký mong muốn của bạn Số lượng các trường THCS thuộc top đầu như THPT Trần Phú, THPT Sơn Trà, THPT Thanh Khê… ngày càng tăng.

Năm 2024, có 1.204 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 để theo học tại trường THPT Sơn Trà, so với chỉ tiêu 440. Trong khi đó, năm 2023, có 922 ứng viên đăng ký tham gia Khát vọng 1 so với mục tiêu 440.

Thí sinh Đà Nẵng sẽ bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 vào ngày mai 2/6 - Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Thí sinh Đà Nẵng sẽ bắt đầu kỳ thi vào lớp 10 vào ngày mai 2/6 – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Trường THPT Thanh Khê có 991 thí sinh đăng ký phương án 1 và 1.000 thí sinh đăng ký phương án 2, so với chỉ tiêu 484. Trường THPT Liên Chiểu có 903 thí sinh đăng ký xét tuyển phương án 1 so với chỉ tiêu 440 Tiêu chuẩn nhập học. Năm 2023 con số là 703 ứng viên.

Trường THPT Trần Phú là một trong những trường có số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 tăng đột biến, với tổng số 1.111 thí sinh. Số thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 2 là 1.180 so với chỉ tiêu 792. Số liệu tuyển sinh của trường đến năm 2023 là 999 học sinh tuyển sinh đầu tiên và 1.285 học sinh tuyển sinh tuyển sinh thứ hai.

Phụ huynh sát cánh động viên con trước kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Phụ huynh sát cánh động viên con trước kỳ thi vào lớp 10 – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập Đà Nẵng năm học 2024-2025 sẽ được tổ chức trong vòng 3 ngày từ 2 đến 4/6. Vào ngày 2 và 3/6, thí sinh sẽ thi 3 môn: Văn, Ngoại ngữ và Toán. Ngày 4/6, các thí sinh dự thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *