Mọi người theo ông Minh Tuệ tu luyện đều đã chết, tu luyện Đậu Đà khó khăn thế nào?

Mọi người theo ông Minh Tuệ tu luyện đều đã chết, tu luyện Đậu Đà khó khăn thế nào?

Nhìn lại câu chuyện Phật giáo từ cái chết của một người trong nhóm khất thực của ông Shi Mingtu, chúng ta mới nhận ra quá trình tu tập theo đạo Phật gian khổ biết bao.

Tối 30/5, nguồn tin tại Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Lương Thanh S. (47 tuổi), bệnh nhân đi theo nhóm ăn xin của ông Thích Minh Tuệ đi hành nghề y đã chết vì sốc nhiệt, suy đa tạng, tiêu cơ vân.

Trước đó, ông Lương Thanh S. và ông Thích Minh Tuệ đã ngất xỉu khi đi qua thị trấn Ái Tử, huyện Chao Phong, tỉnh Quảng Trị trong thời tiết nắng nóng. Bệnh nhân trong tình trạng tím tái, hôn mê sâu, ngừng hô hấp và tuần hoàn khi nhập viện.

Qua sự việc này có thể thấy rằng quá trình tu luyện Đạo giáo không hề đơn giản, người tu phải trải qua rất nhiều gian khổ mới có thể giác ngộ. Trước khi nhập Niết Bàn, Đức Phật đã hướng dẫn Tăng đoàn tu tập theo đạo Phật.

Trước khi Đức Phật giác ngộ, Ngài đã thực hành các pháp tu khổ hạnh như hủy hoại thân xác, phơi mình dưới nắng và sương, chỉ ăn một hạt đậu hoặc hạt vừng mỗi ngày và đôi khi nhịn ăn. Cơ thể yếu đuối và phải đối mặt với cái chết ngay cả trước khi đạt được giác ngộ. .

Ngài nhận ra rằng thực hành khổ hạnh cực độ là con đường sai lầm và quay trở lại thực hành con đường trung đạo, tức là nuôi dưỡng cơ thể này để nó đủ khỏe mạnh để thực hành Pháp.

Từ đó có thể thấy rằng việc tránh xa những thực hành tâm linh cực đoan và giữ gìn sức khỏe là điều rất quan trọng đối với những người học Phật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *