Làm rõ tội nhận hối lộ, hối lộ trong vụ xe tải “xông rào” đi vào quốc lộ

Làm rõ tội nhận hối lộ, hối lộ trong vụ xe tải “xông rào” đi vào quốc lộ

Ngày 1/6, Công an huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vi phạm, xác định dấu hiệu tội phạm liên quan đến vụ việc “xé rào” đi vào Quốc lộ – Quốc lộ Mae Son. Việc quay đầu xe trên Quốc lộ 45 có thể gây mất an toàn giao thông và gây bất bình cho người dân.

Video xe tải ‘xé rào’ để lấy đất trên cao tốc Bắc Nam

Theo lãnh đạo Công an khu vực sông, Sở đang làm rõ việc mở dải phân cách để xe tải chở đất có thể vào cao tốc và quay đầu xe. “Chúng tôi đang làm rõ có hối lộ, hối lộ hay không vì trên thực tế Hùng (chủ máy xúc Trình Văn Hùng) đã đưa cho người phụ trách tuyến đường 3 triệu đồng và họ đã rào rào, phân luồng giao thông để cho phương tiện đi. Hiện chúng tôi đang làm rõ ai là người nhận số tiền nói trên” – lãnh đạo Công an huyện Hạ Trung cho biết.

Theo người phụ trách, hiện cơ quan chức năng xác định có 6 phương tiện xúc đất đi vào đường cao tốc Meishan-Quốc lộ 45 và đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Xe tải chở đất phá rào, đi vào cao tốc Meishan-Quốc lộ 45

Cảnh sát cũng thu giữ một cuốn sổ và đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác định số tiền. Nếu số tiền trên 100 triệu đồng thì có căn cứ để xác định dấu hiệu tội phạm, đó là tội khai thác khoáng sản trái phép để thu lợi. Nếu dưới 100 triệu đồng sẽ được giao cho Chính phủ xử lý hành chính.

Đối với lượng đất bị lấy trộm từ phía Đường hầm Tongdi, cơ quan chức năng không thể xác định được lượng đất đã được phát triển và vận chuyển vì trước đây, trong quá trình xây dựng Đường hầm Tongdi, người dân đã tạm thời mượn từ công trường xây dựng đơn vị. Thu thập vật tư và bãi rác tạm thời để không thể xác định được khối lượng ngay từ đầu.

Phục vụ

Hình ảnh nhân viên mặc đồng phục mở dải phân cách mềm giữa đường cao tốc cho các phương tiện quay đầu

UBND huyện Hạ Trung vẫn đang phối hợp với Công an huyện đấu tranh, làm rõ, giải quyết vụ việc theo đúng quy định.

như một con báo người lao động Theo báo cáo, ngày 11/5, trên quốc lộ Mai Sơn-45, khi đến khu vực hầm Thung Thi tại km 302+900 (đoạn qua huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), ​​nhiều phương tiện tham gia giao thông. Nhưng cảnh tượng xe tải chở đất “bắn” qua đường cao tốc rồi băng qua dải phân cách mềm sang làn đường đối diện khiến người xem rùng mình.

Phục vụ

Khu vực khai thác đất trái phép một bên hầm Thung Thi rồi vận chuyển qua quốc lộ để quay đầu xe

Việc xe tải chở đất băng qua đường cao tốc đang gây bất bình cho nhiều người tham gia giao thông, khi các phương tiện di chuyển với tốc độ cao trên đường cao tốc buộc phải giảm tốc độ khi đến đoạn đường này, tiềm ẩn nguy cơ gây ra sự cố nghiêm trọng. Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất cao.

Trước sự việc trên, ngày 14/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mũi Xuân Liêm đã ra chỉ thị kêu gọi khẩn trương thanh tra, xác minh, làm rõ để nhanh chóng có giải pháp xử lý nghiêm minh những người; gây rối trật tự giao thông, tham gia trái phép tuyến phía Nam của Đường bộ cao tốc phía Bắc và các tổ chức, cá nhân khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *