Khỉ hoang gây rối ở trung tâm Hà Nội, trêu chọc quan chức và người dân

Khỉ hoang gây rối ở trung tâm Hà Nội, trêu chọc quan chức và người dân

Cơ quan chức năng quận Ba Đình, Hà Nội vừa vây bắt thành công một con khỉ “đi lạc” đột nhập vào trụ sở một cơ quan nhà nước ở trung tâm thủ đô Hà Nội.Tối 1/6, đại diện UBND quận Ba Đình, TP Hà Nội cho biết, sau một thời gian theo dõi, tìm hiểu điều kiện sống của đàn khỉ, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công và bắt giữ con khỉ vào chiều cùng ngày. Đến trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.

Trước đó, một con khỉ “vô tình đột nhập” trụ sở một số đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (số 2, sông Ba Đình Ngọc, Hà Nội). Con khỉ còn chạy quanh khu nhà ở công cộng Ngọc Hà, giật thức ăn và trêu chọc người dân.

Những ngày qua, thông tin về loài khỉ này cũng được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Khỉ rừng gây rối, trêu chọc quan chức và người dân ở trung tâm Hà Nội - 2

Con khỉ được nhìn thấy tại văn phòng của một cơ quan nhà nước gần Vườn Bách thảo.  Ảnh được chụp từ video.

Con khỉ được nhìn thấy tại văn phòng của một cơ quan nhà nước gần Vườn Bách thảo. Ảnh được chụp từ video.

Con khỉ tỏ ra khá bạo dạn, bước vào văn phòng, trèo lên bàn nghịch đồ đạc, rất tự nhiên. Khi ra ngoài, chú khỉ này chạy quanh, chộp lấy thức ăn… và thậm chí còn trêu chọc những người xung quanh.

Con khỉ đã bị cơ quan chức năng bắt giữ và bàn giao cho trung tâm cứu hộ động vật hoang dã.  Ảnh: PV.

Con khỉ đã bị chính quyền bắt giữ và bàn giao cho trung tâm cứu hộ động vật hoang dã. Ảnh: PV.

Đây không phải là lần đầu tiên khỉ quấy rối người dân ở Hà Nội. Khoảng tháng 11/2020, một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một con khỉ bất ngờ xuất hiện ở bãi đậu xe ngõ 76, phố Weixin (Difenghoufang, quận Tào Kiều), gây rối cho các phương tiện đang đỗ và thậm chí tấn công người đi bộ. , gây hoang mang cho nhiều người.

Sau đó, UBND huyện Dịch Vọng Hậu đã mời nhân viên Vườn thú Hà Nội vào tìm kiếm con khỉ. Tuy nhiên, con khỉ rất khôn ngoan và không rơi vào bẫy. Ngày 26/11/2020, đơn vị cử người theo dõi và có phương án thổi hơi vào người con khỉ bằng ống tiêm chứa đầy thuốc mê nhưng không thành công. Tính đến chiều ngày 09/12/2022, cơ quan chức năng đã bắt giữ thành công con khỉ.

Nguồn: (liên kết nguồn)

Lực lượng kiểm lâm phối hợp dùng mồi chuối bắt khỉ cắn nhân viên quán cà phê trên phố Phú Đông, quận 12.

Theo Trương Phong ((tên nguồn))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *