Cậu bé Thái Bình bị bỏ quên trong ô tô: Xe buýt trường học bất ngờ

Cậu bé Thái Bình bị bỏ quên trong ô tô: Xe buýt trường học bất ngờ

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa báo cáo sự việc lên Bộ Giao thông vận tải Bé trai bị bỏ quên trên ô tô ở tỉnh Thái Bình. Theo đó, chiếc xe chở học sinh mang biển số 17F-00091 do phóng viên D. cấp. (cư trú tại thành phố Taiping) sở hữu chiếc xe. Xe đăng ký ngày 20/5/2024, thời hạn sử dụng là 19/8/2024.

Điều đáng chú ý, các ô tô thuộc Hợp tác xã vận tải Hồng Hà do Sở GTVT Hà Nội quản lý và cấp biển hiệu “Xe hợp đồng” nhưng hoạt động tại tỉnh Thái Bình. Lái xe là ông NVL (sinh năm 1965, ngụ TP Thái Bình), giấy phép lái xe hạng A cấp ngày 10/3/2022, có giá trị đến ngày 10/3/2027.

Hiện trường vụ bé mầm non bị bỏ quên trên ô tô ở tỉnh Thái Bình

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Nghị định số 10/2020 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải ô tô và Thông tư số 12 đã quy định cụ thể, chi tiết về hợp đồng kinh doanh vận tải hành khách đơn vị, tài xế vận chuyển học sinh tiểu học, học sinh, cán bộ, nhân viên / 2020 Sở Giao Thông Vận Tải.

Các văn bản pháp luật này quy định rõ ràng, các đơn vị điều hành vận tải phải có phương án kiểm soát để đảm bảo trên xe không còn hành khách, tài xế phải kiểm tra khoang hành khách trước khi xuống xe để đảm bảo không còn hành khách nào lưu trú trên xe. phương tiện giao thông.

Nghị định số 10/2020 quy định trách nhiệm của các công ty vận tải trong việc xây dựng và thực hiện các quy trình an toàn giao thông.

Thông báo số 12/2020 quy định chi tiết về quy trình đảm bảo an toàn giao thông và áp dụng cho tất cả các loại hình hoạt động vận tải, trong đó có hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh, trẻ mẫu giáo. Đặc biệt, có quy định yêu cầu tài xế kinh doanh vận tải hành khách phải kiểm tra xe trước khi xuống xe để đảm bảo trên xe không còn khách sau khi kết thúc hành trình hoặc tan sở.

Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi ở tỉnh Thái Bình bị bỏ quên trên xe đưa đón, theo Vietnam.com, vào khoảng 6h20 ngày 29/5, tài xế NVL và giáo viên PQA đã có trách nhiệm đón cháu. bé từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (Thành phố Thái Bình, tỉnh Tài Bình). Bé TGH (sinh năm 2019, ngụ xã Minh Khai, huyện Võ Thư, tỉnh Thái Bình) được bạn đón trên xe ô tô.

Khoảng 17h cùng ngày, người thân của bé H đến đón vì không thấy cháu nên báo cho nhà trường. Mọi người tổ chức tìm kiếm và phát hiện cháu bé vẫn còn trong chiếc ô tô đậu bên ngoài. Dù được đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng bé đã tử vong.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *