Video: ‘đại gia’ gỗ bị bắt ở Du Lăk

Video: ‘đại gia’ gỗ bị bắt ở Du Lăk

Chiều 31/5, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã chuyển bị cáo Nguyễn Văn Nguyên (SN 1967, xã Ngã Âu, huyện Nga Kha, tỉnh Đăk Lăk) về tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo. Vụ án tham ô tài sản xảy ra tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát nhân dân đã phối hợp với bị cáo Nguyễn Văn Nguyên.

Video: Bắt giữ gỗ “khủng” ở Dole - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt Nguyễn Văn Nguyên về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 30/5, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã ra quyết định khởi tố bị cáo và lệnh bắt 4 tháng đối với Nguyễn.

Bị cáo Nguyễn là “ông trùm” có tiếng trong ngành gỗ ở huyện Ea Kar và được xác định là đồng phạm của nhóm thuộc Công ty TNHH LHD (gọi tắt là Công ty LHD), gồm: Lê Minh Điệp, Đặng Văn Linh và Đặng Văn Hưng vừa bị bắt ngày 19/4. Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt giữ anh ta vì lập nhiều dự án “ma” trên đảo Phú Quốc và lừa đảo hàng trăm tỷ đồng của nhiều người .

Kết quả điều tra xác định, từ tháng 6/2021, Nguyễn quen biết, qua lại, gặp gỡ nhiều lần và thỏa thuận với Linh, Hùng, Điệp để cùng nhau mua đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, phân chia bán thu lợi nhuận.

Nguyễn đã nhiều lần chuyển tiền cho Linh, Hùng, Điệp với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng để mua nhiều lô đất trên đảo Phú Quốc rồi thuê vẽ, lập bản đồ phân lô, xây dựng cơ sở hạ tầng trái phép. giới thiệu, quảng cáo sai sự thật… Một “dự án” hợp pháp đã được cơ quan chức năng phê duyệt với mục đích lừa tiền của nhiều người khác bằng cách bán đất không đủ điều kiện chuyển nhượng. “Dự án” giả này sau đó được bán cho nhiều người khác với giá hàng trăm tỷ đồng.

Bắt, tạm giam bị cáo Nguyễn Văn Nguyên

Bản thân Ruan cũng dùng các hình thức, thủ đoạn nêu trên để trực tiếp lừa đảo người khác số tiền hàng chục tỷ đồng.

Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của Nguyễn ở thôn 12, xã Ea Ố, huyện Ea Kar và thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Video: Bắt giữ gỗ “khủng” ở Dole - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Văn Nguyên bị bắt, tạm giam 4 tháng vì nghi ngờ biển thủ tài sản.

Video: Bắt giữ gỗ “khủng” ở Dole - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Văn Nguyên nghe quyết định phê chuẩn lệnh tạm giam

Video: Bắt giữ gỗ “khủng” ở Dole - Ảnh 5.

Bị cáo Nguyễn Văn Nguyên

Video: Bắt giữ gỗ “khủng” ở Dole - Ảnh 6.

Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Nguyên và thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Cơ quan điều tra Công an TP Phú Quốc đã phối hợp với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, tạm giữ một số cán bộ Công an TP Phú Quốc bị tình nghi nhận hối lộ, trong đó: nguyên Dư Việt Thanh. Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn; Trần Văn Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cửa Cạn; Nguyễn Tuấn Anh, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý và bảo vệ rừng Bãi Dài; Đội trưởng Đội Quản lý bảo vệ rừng Cửa Cạn và Đội trưởng Đội Quản lý bảo vệ rừng Bến Tràm Nguyên đội trưởng Ngô Thanh Tân bị nghi nhận hối lộ.

Kiện Đoàn Thanh Tuân, cán bộ địa chính xã Cửa Dương ra lệnh cấm ông rời khỏi nơi cư trú.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra vụ án.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *