Người theo ông Minh Tuệ chết vì say nắng

Người theo ông Minh Tuệ chết vì say nắng

Tối 30/5, người phụ trách Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận với phóng viên Báo Công an nhân dân rằng ông Lương TS (SN 1977, TP.HCM) đã tử vong sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị sang. Chính quyền tỉnh đã đến Bệnh viện Trung ương Huế vào chiều hôm đó.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, chiều 29/5, ông Thích Minh Tuệ cùng đoàn đã đến ngã tư Ngã Song thuộc xã Thạnh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Do lượng người theo dõi rất đông (ước tính hơn 1.000 người), nhằm đảm bảo an ninh công cộng, an toàn giao thông trên Quốc lộ 1, cũng như đảm bảo sức khỏe cho ông Thích Minh Tuệ, chính quyền địa phương đã hạn chế việc đi lại của nhiều nhóm người. Người dân tiếp tục tham gia, đồng thời hướng dẫn anh rẽ theo tuyến xuyên Á, sau đó rẽ qua cầu Tiểu Giang, đến khu nghĩa trang sạch sẽ, mát mẻ ở quận Đông Hà để nghỉ ngơi. Thành phố.

Sáng sớm ngày 30/5, ông Tui và những người đi cùng ăn sáng trước khi tiếp tục đi về hướng Nam.

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, khi ông Tuệ và nhóm của ông đi đến thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong thì phát hiện một người đàn ông (ông Lương TS) có dấu hiệu ngất xỉu. Sau đó, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng đưa người này đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chaofeng. Tuy nhiên, do tình trạng nguy kịch nên bệnh nhân sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị tuyến trên.

Tại đây, gia đình bệnh nhân có đơn xin chuyển về TP.HCM. Tuy nhiên, xét tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và thời gian di chuyển vào TP.HCM lâu, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người nhà đưa bệnh nhân đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. .

Để hỗ trợ người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã cung cấp phương tiện vận chuyển chuyên dụng cũng như đội ngũ bác sĩ, y tá, trang thiết bị y tế và thuốc điều trị đi cùng. Đến 15h30 cùng ngày, bệnh nhân Lương TS được hỗ trợ rời Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị và được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế.

Bệnh nhân Lương TS được các bác sĩ điều trị nhưng sau đó đã tử vong do bệnh nặng. Ảnh: CTV

Lúc này, bệnh nhân Lương TS đã bất tỉnh và được chẩn đoán mất nước, say nắng dẫn đến tổn thương đa tạng, não không thể phục hồi. Khi các bác sĩ tập trung điều trị, nhịp tim của bệnh nhân đã trở lại nhưng anh vẫn phải thở máy.

Khi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Huế, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Sau khi bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế, các cuộc thăm khám, hội chẩn liên ngành để xây dựng phương án điều trị nhưng do bệnh tiến triển nặng nên bệnh nhân S. tử vong sau đó.

Hiện thi thể bệnh nhân S đang được lưu giữ tại Bệnh viện Trung ương Huế để bàn giao cho gia đình. Theo điều tra, ông S có vợ và các con sinh sống tại Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *