Một người phụ nữ đốt giấy ước nguyện ở cầu thang ký túc xá nữ bị khiển trách: “Ở đây 40 năm rồi tôi chưa hề đốt lửa”.

Một người phụ nữ đốt giấy ước nguyện ở cầu thang ký túc xá nữ bị khiển trách: “Ở đây 40 năm rồi tôi chưa hề đốt lửa”.

Hình ảnh chị H cùng gia đình đốt giấy ước nguyện ở cầu thang khu ký túc xá cũ tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ – ảnh cắt từ clip

Ngày 31/5, đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ và 2 nam thanh niên được lan truyền trên mạng xã hội Đốt vàng mã Ngay đầu cầu Ký túc xá Thành Công (Ba Đình, Hà Nội).

Sốc trước cảnh 3 người đốt giấy ước nguyện rồi đốt ngay cầu thang ký túc xá

Đoạn clip ghi lại cảnh 3 người đốt số lượng lớn giấy ước nguyện gây ra hỏa hoạn, khói dày đặc cuồn cuộn, tro bụi bay khắp nơi. Lúc này có một cô gái đi ngang qua hỏi: “Đốt lửa như thế này thì phải làm sao?”

Người phụ nữ đốt vé liền trả lời: “Trong nhà ai cũng có việc làm. Tôi ở đây đã bốn mươi năm mà chưa bao giờ xảy ra hỏa hoạn”. Cô gái nói: “Nếu có hỏa hoạn mà có người chết thì cô có chịu không”. chi trả?”. Người đàn bà đốt vé trả lời: “Tưởng tượng xem, tôi chỉ đốt một hai con ngựa thôi, từ nay đến tối không phải đốt…”.

Đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận bày tỏ sự bất bình với việc bộ ba đốt tiền giấy trên cầu thang.

Cùng ngày, sau khi nhận được phản ánh của người dân về vụ việc nêu trên, Công an Ba ​​Đình đã chỉ đạo Công an xử lý. Phòng chống cháy nổ và cứu nạn, Công an phường Thành Công đã có mặt để tiến hành công khai, xử lý.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 31/5. Lúc này, chị Lê Thị Tuyết H., trú tại ký túc xá Thành Công đã đốt tờ giấy ước nguyện trên sân ga tầng 4 ký túc xá.

Khói và tro bay ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của người dân và tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Công an xử phạt hành chính bà H - Ảnh: công an cung cấp

Công an xử phạt hành chính bà H – Ảnh: công an cung cấp

Sau đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu bà Lê Thị Tuyết H. về trình diện làm việc tại trụ sở UBND huyện. Tại đây, đại diện chính quyền địa phương đã công khai, hướng dẫn, tố cáo việc bà H vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Cơ quan chức năng cũng lập biên bản và xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với bà Lê Thị Tuyết H. về hành vi sử dụng lửa, nguồn nhiệt ở nơi bị cấm theo quy định tại Điều 35, khoản 3 Nghị định 144.

Sau khi được công an giải thích, công khai, chị H nhận ra hành vi vi phạm pháp luật của mình và hứa sẽ không tái phạm. Cảnh sát cho rằng, vụ việc này cho thấy nhận thức của người dân về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy còn chủ quan, thờ ơ.

Vì vậy, cần tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tích cực nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy của người dân, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *