Hơn 23 tỷ công trình kiểm soát lũ đưa vào vận hành, Biên Hòa “rốn ngập” vẫn ngập trong nước

Hơn 23 tỷ công trình kiểm soát lũ đưa vào vận hành, Biên Hòa “rốn ngập” vẫn ngập trong nước

Khu vực đường Đồng Khởi “ngập” tiếp tục chìm trong nước sau mưa lớn – Ảnh: A LỘC

Chiều 31/5, mưa lớn đã gây ngập nặng nhiều tuyến đường chính tại trung tâm thành phố Biên Hòa, đặc biệt”Rốn bị ngập“Hơn một nửa chiều dài cơ sở của ngã tư Trảng Dài bị ngập.

Nhiều nơi bị ngập nặng

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h25 cùng ngày, TP Biên Hòa và các vùng lân cận xảy ra mưa lớn. Khoảng 45 phút sau, nhiều tuyến đường lớn bị ngập.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đồng Nai, mưa lớn kéo dài từ 14h25 đến 15h30, lượng mưa đo được tại trạm Biên Hòa đạt 76 mm. Các khu vực lân cận có lượng mưa ít hơn, với lượng mưa 30 mm ở khu vực Vĩnh Cửu và 21 mm ở khu vực Trảng Bom…

Như đã nhắc đến trước đó, Tuyến 1Khu vực Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (đoạn đi qua phường Tân Hiệp và phường Long Bình) bị ngập nặng.

Tuy nhiên, các phương tiện vẫn có thể đi qua. Phạm Văn Khoai, Bùi Văn Hòa, Bùi Trọng Nghĩa… một số địa phương cũng bị ngập cục bộ.

Đặc biệt, đoạn đường Đồng Khởi tại ngã ba Trảng Dài (ngã tư đường Đồng Khởi và Bùi Trọng Nghĩa, huyện Trảng Đài) từ TP. Biên Hòa đến huyện Vĩnh Cừ bị ngập nặng, với hơn 1.000 người dân bị ngập. ngập một nửa. Độ sâu bánh xe.

Tại ngã tư đường Bùi Trọng Nghĩa và Soi 68 (quận Trảng Dài, quận 2A), nước từ khu dân cư tràn vào đường Đồng Khởi, cuốn theo một lượng lớn rác và lá cây che kín hố ga thu nước.

Nước ngập đến đầu gối, dòng chảy xiết khiến nhiều người đi đường không thể vượt qua. Nhiều gia đình đã phải tạm thời đóng cửa, ngừng kinh doanh để ngăn nước tràn vào nhà.

Nước tràn bờ gây ngập sâu, buộc nhiều nhà khai thác phải ngừng giao dịch - Ảnh: A LỘC

Nước tràn bờ gây ngập sâu, buộc nhiều nhà khai thác phải ngừng giao dịch – Ảnh: A LỘC

Để giúp lũ rút càng sớm càng tốt, nhiều người dân và lực lượng chức năng đã bất chấp mưa rào để dọn sạch các hố ga. Khoảng 4h chiều hôm đó, nước đã rút hết, giao thông trở lại bình thường.

Chống lũ nhưng vẫn ngập

Ông Thơ, một người dân địa phương cho biết, mỗi khi trời mưa to, khu vực ngã tư Trảng Dài được coi là “rốn ngập” của TP Biên Hòa. Sau khi dự án chống lũ hoàn thành, người dân hy vọng tình trạng ngập lụt ở đây sẽ chấm dứt nhưng hiện tại tình hình vẫn ổn.

Tuy nhiên, ông thừa nhận, so với trước khi có dự án chống lũ, đường Tonggui tuy vẫn bị ngập nhưng mực nước đã thấp hơn trước và nước rút nhanh.

Giải thích nguyên nhân khiến “rốn ngập” vẫn chìm trong nước sâu, đại diện Ban QLDA TP Biên Hòa cho biết hệ thống xử lý nước rất tốt trong 3 đợt mưa trước. Tuy nhiên, gần đây mưa lớn, rác thải nhiều, các hố ga bị bịt kín, nước không thể xả ra ngoài gây úng cục bộ.

Vị đại diện này cũng tiết lộ, dự án chống ngập trên đường Tonggui mới được đưa vào sử dụng từ mùa mưa nhưng chưa được cả nước chấp thuận.

Để ứng phó với “vấn đề ngập úng” này, ngày 20/5, UBND TP Biên Hòa đã có văn bản gửi các huyện Tân Phong, Trảng Dài và các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên dọn sạch rác thải tích tụ tại các mương.

Đồng thời, khuyến khích người dân bỏ rác đúng nơi quy định, không để rác làm tắc cửa cống, ảnh hưởng đến quá trình thoát nước.

Hơn 23 tỷ USD đầu tư dự án chống lũ Biên Hòa

Tháng 7/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Biên khởi công dự án chống ngập đường Donggui kéo dài từ cầu Donggui đến nút giao bọc thép và đi qua các quận Xinfeng và Changdai.

Tổng vốn đầu tư ngân sách của dự án vượt quá 23 tỷ đồng, dự kiến ​​hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2023.

Cụ thể, dự án bao gồm việc lắp đặt và xây dựng 2 cống hộp bê tông kích thước 2mx2m dọc hai bên đường Đồng Khởi, chiều dài mỗi bên khoảng 320m.

Một cống bê tông hình tròn có đường kính 1,5m, dài khoảng 210m đã được lắp đặt và xây dựng để xả nước vào Dòng máu Hunter.

Ngoài ra, dự án sẽ chứng kiến ​​việc xây dựng các hố ga và lắp đặt lưới thu nước ở đường Tong Kwai và các con hẻm để thu nước vào hệ thống cống bê tông tuần hoàn, sau đó sẽ xả vào Hunter Bloodstream.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *