Cần Thơ: Sạt lở bất ngờ phá hủy 10 ngôi nhà ven sông

Cần Thơ: Sạt lở bất ngờ phá hủy 10 ngôi nhà ven sông

Sáng 31/5, một đoạn bờ sông Bình Thủy đi qua Cần Thơ bất ngờ bị sập khiến 10 ngôi nhà bị sập một phần và tài sản của nhiều gia đình trôi theo sông.Vụ lở đất xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng hôm nay (31/5). Vụ lở đất dài khoảng 70m, có độ sâu khoảng 8m, nằm bên bờ sông Pingshui thuộc quận Longhe, huyện Pingshui, thành phố Pingshui. Cần Thơ.

Hậu quả, lở đất khiến phần phía sau của 10 ngôi nhà bị đổ xuống sông, gây thiệt hại tài sản cho nhiều gia đình.

Hiện trường vụ lở đất.

Nhìn ngôi nhà kiên cố bị dòng sông “nhấn chìm” một nửa, bà Lê Thị Nam (70 tuổi) kể lại, khoảng 6 giờ sáng, bà nghe thấy tiếng “lạch cạch” từ tường và trên sàn xuất hiện nhiều vết nứt dài. Sau một thời gian, một phần ngôi nhà rơi xuống sông. Khoảng 30 phút sau, căn bếp và khu nhà phụ của gia đình gần bờ sông cũng như nhiều tài sản đều bị ngập.

Cần Thơ: Sạt lở bất ngờ, 10 ngôi nhà ven sông bị phá hủy - 2

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Phòng không dân dụng, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố. UBND quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã đến hiện trường để kiểm tra và hướng dẫn khắc phục. Địa phương đã huy động nhiều lực lượng hỗ trợ người dân di chuyển tài sản, thắt chặt dây thừng, cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Quận Pingshui cũng đưa ra đề xuất với chính quyền thành phố. Thành phố Cần Thơ đang sử dụng Quỹ phòng chống thiên tai của thành phố để hỗ trợ các hộ dân di chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn.

Địa phương cũng vận động người dân sống ven sông, kênh, đặc biệt dọc sông Pingshui di chuyển các vật dụng không cần thiết ra gần bờ sông để tránh nguy cơ lở đất, thiệt hại tài sản.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản khỏi khu vực bị lở đất.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di dời tài sản khỏi khu vực bị lở đất.

Bờ sông Bình Thủy được coi là một trong những “điểm nóng” về lở đất ở Cần Thơ trong thời gian qua. UBND quận Bình Thủy báo cáo, đề nghị thành phố đầu tư xây dựng kè chống xói lở hai bên bờ sông để bảo vệ nhà cửa, tài sản của người dân và các công trình ven sông…

Nguồn: (liên kết nguồn)

Khu dân cư ven sông Cầu thuộc huyện Văn Yên, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh vắng tanh sau hàng loạt vụ lở đất.

Theo Cảnh Kỳ ((tên nguồn))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *