Bắn chết hàng xóm vì nghe con kể bị đánh

Bắn chết hàng xóm vì nghe con kể bị đánh

Khi nghe con trai kể rằng mình bị đánh, Gao Dengxing tức giận dùng súng bắn vào cổ người hàng xóm khiến nạn nhân tử vong.Ngày 30/5, sau một thời gian dài xét xử, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Cao Đặng Hằng (SN 1986, trú xã Minh Thành, huyện An Thạnh) về tội “Giết người”.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Tất A. (SN 1997), cùng thị trấn.

Ngày 25/12/2023, Cao Đăng Hạnh mua 2 khẩu súng (súng hơi bắn đạn chì) của một người đàn ông không rõ danh tính với giá 7 triệu đồng và nhận được 14 viên đạn chì từ người đàn ông này.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 30/12, Hạnh cầm súng sang nhà hàng xóm để bơm xăng. Tại đây, biết Hạnh đi bắn chim nên Hồ Gia Huy (SN 2010) xin đi cùng. Đi được khoảng 500m, ông Hạnh nhận được điện thoại của con trai báo bị chú A đánh. Sau khi dỗ dành đứa trẻ, Han tiếp tục bắn chim.

Bị cáo Cao Đặng Hưng có mặt tại phiên tòa xét xử

Khi đến gần tỉnh lộ 538D, Hạnh nhìn thấy anh A. đứng bên đường chăn gia súc. Hạnh dừng xe hỏi anh A tại sao lại đánh con. Anh A. trả lời là bị con trai Hạnh trêu chọc.

Bực tức vì cho rằng anh A đánh con mình mà không rõ lý do, Hạnh đã cầm súng hơi bắn thẳng vào cổ anh A. Khi thấy anh A nằm dưới đất, Hạnh liền đưa anh đến bệnh viện. . Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Ngày 3/1/2024, Cao Đăng Hạnh ra đầu thú công an và tự nguyện giao nộp súng cho cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa, Gao Dengxing đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo khai rằng khi nghe tin con trai mình bị ông A đánh, ông rất bức xúc và hành động mất kiểm soát. Bị cáo bày tỏ sự ăn năn và xin lỗi gia đình nạn nhân.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo đã chi trả chi phí nằm viện và bồi thường thiệt hại về tinh thần cho nạn nhân với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.

Hội đồng xét xử toàn diện vụ án đã tuyên phạt bị cáo Cao Dengxing 18 năm tù. Đối với việc sở hữu súng, cơ quan chức năng đã ban hành các văn bản xử phạt đương nhiên đối với các vi phạm hành chính.

Nguồn: (liên kết nguồn)

Vì mâu thuẫn giữa các con, người cha đã chống trả khiến nạn nhân 15 tuổi bị chấn thương sọ não.

Theo Thu Huyền ((tên nguồn))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *