Vụ việc phụ huynh, hiệu trưởng bị hiệu trưởng giật micro: “Tôi chỉ xin giải thích 5 phút”

Vụ việc phụ huynh, hiệu trưởng bị hiệu trưởng giật micro: “Tôi chỉ xin giải thích 5 phút”

Bà Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội phụ huynh trường mầm non Quy Đà số 1, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết khi được hỏi tại sao nhà trường yêu cầu quỹ hội phụ huynh xã hội hóa để mua tủ đựng đồ. Lễ bế giảng năm học.

Theo bà Liên, về việc làm tủ, hồi đầu năm học, hiệu trưởng đưa ra mức giá 6 triệu đồng một tủ nên nhiều phụ huynh không đồng tình. Sau khi hiệu trưởng phản đối, ông đưa ra mức giá 4 triệu đồng và được Hội phụ huynh đồng tình.

Tủ đựng đồ của trường mẫu giáo Guida số 1, huyện Minghe. Ảnh: CTV

Ngày 20/10/2023, nhà trường mời Hội phụ huynh học sinh tổ chức họp thống nhất hình thức thu chi quỹ xã hội hóa giáo dục trong năm học, đánh giá chất lượng và nghiệm thu tủ đựng đồ dùng học sinh do nhà trường lựa chọn. Mẫu từ công ty trước.

“Tại cuộc họp này, tôi đã nói việc đóng tủ phải do phụ huynh thực hiện và có sự giám sát của nhà trường nhưng hiệu trưởng vẫn nói để nhà trường làm nên chúng tôi đồng ý.

Nhưng tôi đã xin hợp đồng trước khi đóng cửa nhưng nhà trường không làm và đóng cửa tủ. Ngày 15/12, hiệu trưởng mời phụ huynh, trong đó có tôi, ký một lúc 3 hợp đồng: làm tủ, biên bản bàn giao và biên bản thanh lý hợp đồng nhưng tôi không ký. Vì chúng tôi đại diện cho Bên A nên nếu ký tên chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm. “

Sau đó, vào buổi lễ kết thúc năm học, khi được mời phát biểu, cô Lian đã xin 5 phút để bày tỏ mong muốn các phụ huynh khác và nhà trường có thể cùng nhau hợp tác tốt hơn nhưng hiệu trưởng từ chối. mic và dừng nó lại.

Ông Bùi Anh Tuấn, Bí thư huyện Minh Hóa, trả lời phỏng vấn Vietnam.com: “Sau khi báo chí đưa tin, Ban Tuyên giáo đề nghị Thường vụ Huyện ủy có công văn chính thức yêu cầu UBND huyện ra quyết định xử lý vụ việc. báo cáo sự việc và xem ai sẽ chỉ đạo và xử lý.

Ông Duẩn cho biết: “Chúng tôi hiện đang chờ kết quả làm việc của đoàn kiểm tra toàn diện trước khi thực hiện bước tiếp theo”.

Được biết, kế hoạch ban đầu là mỗi lớp xây 2 tủ, 11 lớp sẽ có 22 tủ. Nhưng sau này, do ba lớp có rất ít học sinh nên hội phụ huynh đồng ý chỉ đóng một tủ đựng đồ cho mỗi lớp nên số lượng tủ cần đóng giảm xuống còn 19 chiếc.

Anh Em 3(1).jpg
Một số tủ có dấu hiệu hư hỏng. Ảnh: CTV

Để phù hợp với diện tích mỗi tầng, các bên thống nhất xây dựng kích thước tủ với số lượng tủ khác nhau với tổng chi phí là 79 triệu đồng. Trong đó, quỹ xã hội hóa giáo dục là 51 triệu đồng, trích từ quỹ hội phụ huynh là 28 triệu đồng.

Mặc dù có 3 công ty đưa ra báo giá nhưng chỉ có Công ty TNHH Thương mại và Quảng cáo Huân Hà (có trụ sở tại Minghe) báo giá 4 triệu đồng/container. Giá thầu 2 căn còn lại là 4,5 triệu đồng nên Công ty Huân Hà được chọn làm nhà cung cấp.

Tủ được làm bằng gỗ công nghiệp MDF xanh chống ẩm, cao 1,26m, rộng 1,7m. Sau vài tháng sử dụng, một số tủ đang có dấu hiệu bong tróc bản lề khiến việc đóng mở khó khăn.

Theo Vietnam.com, mạng xã hội Quảng Bình trước đó tràn ngập video lễ tốt nghiệp của Trường Mầm non số 1 ở xã Quy Đà, huyện Minh Hóa.

Đoạn clip cho thấy hiệu trưởng giật micro từ tay phó hiệu trưởng, chĩa vào phụ huynh hiệu trưởng để ngăn cản ông này nói về việc nhà trường mua trái phép tủ đựng đồ lớp học.

Trong phát biểu của mình, người này xin phép tất cả phụ huynh làm rõ vụ việc liên quan đến việc nhà trường xin quỹ hội phụ huynh xã hội hóa để mua tủ đựng đồ cho 22 phòng học để đựng đồ dùng của học sinh.

Tuy nhiên, khi Chủ tịch PTA phát biểu, cô hiệu trưởng Đinh Thị Bùi Chung bước lên sân khấu, chỉ vào mặt Chủ tịch PTA và yêu cầu ông không được nói đến việc mua tủ vào cuối buổi lễ.

Cũng trong video, một hiệu phó đứng lên cho biết đã có sự đồng ý trước khi mời chủ tịch hội phụ huynh – giáo viên phát biểu nên có quyền phát biểu ý kiến ​​nhưng đã bị cô Zhong giật mất. . Chiếc micro trong tay hiệu phó.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *