Người đàn ông đi theo Thích Minh Tuệ ngất xỉu giữa đường rồi tử vong

Người đàn ông đi theo Thích Minh Tuệ ngất xỉu giữa đường rồi tử vong

Tối 30/5 trao đổi với PV thiếu niênBác sĩ Hoàng Ngọc Huỳnh, Phó Giám đốc Đơn vị Hồi sức tích cực, Khoa Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng TrịĐược biết, theo nguyện vọng của người thân, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân LTS (47 tuổi) lên cơ quan chức năng cấp trên. Ông S là người đi đường đi theo “Thầy Thích Minh Tuệ”.

Nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Huế (nơi bệnh nhân LTS được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị) cho biết, khi ông. Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân S. đã qua đời.

Trước đó, trưa cùng ngày, ông S được đưa đi cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị trong tình trạng nguy kịch và được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực – Khoa Chống độc.

Ông S bị say nắng do thời tiết nắng nóng khiến nhiều cơ quan và não bị tổn thương.

Người đàn ông đi theo Thích Minh Tuệ ngất xỉu giữa đường rồi tử vong

Theo bác sĩ Huỳnh, hai người phụ nữ đưa anh S. đến bệnh viện rồi bỏ đi vì không có quan hệ họ hàng. Đồng thời, tình trạng sức khỏe của ông S. rất kém: xanh xao, hôn mê sâu, mạch quay và huyết áp không đo được.

Mặc dù anh S. không có người thân, không có bảo hiểm, không có ai thanh toán viện phí… nhưng bệnh viện đã hỗ trợ tối đa và cấp cứu kịp thời. Một lúc sau, mạch của ông S trở lại và ông được đặt máy thở.

Theo bác sĩ Huỳnh, ông S mới từ Mỹ về được 4 ngày và đã theo dõi “Thầy Thích Minh Tuệ” được 3 ngày. Vợ và các con ông S. hiện đang ở Mỹ. Khoảng 15h cùng ngày, một số người thân của ông S đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Bác sĩ Huỳnh cho biết, ông S. bị say nắng do thời tiết nắng nóng dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục và nguy cơ tử vong cao.

Ban đầu, gia đình muốn đưa bệnh nhân S. vào bệnh viện ở TP.HCM. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị kết luận ông S không thể đi xa được. Vì vậy, gia đình muốn đưa bệnh nhân S. đi điều trị tại bệnh viện ở Thừa Thiên – Huế.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *