Thiết kế cửa cổng nhôm đúc như thế nào để phù hợp với phong thủy

0
182

Cánh cổng là thứ đầu tiên để lại ấn tượng cho mỗi vị khách mỗi khi viếng thăm ngôi nhà của chúng ta, và theo quan niệm phương Đông, chiếc cổng là nơi đón sinh khí, tài lộc của gia chủ chính vì vậy mà việc thiết kế cổng sao cho đẹp và hợp phong thủy là điều tối cần thiết. Trong bài viết này, nhôm đúc Đức Minh sẽ giúp các bạn bỏ túi một vài kinh nghiệm thi lựa chọn cổng nhôm đúc sao cho đẹp và hợp phong thủy nhé.

Trong quan niệm của người Trung Quốc hay Nhật Bản, cổng là nơi tối quan trọng nên họ thường xây kín lại và đặt phía trước những con sư tử để trấn trạch, tránh tà ma.

Tuy nhiên ở Việt Nam, quan niệm phong thủy thoáng hơn rất nhiều, những chiếc cổng như người Trung Quốc hay Nhật Bản không xuất hiện nhiều mà thường là chiếc cổng rào từ tre nứa, cổng gỗ hòa hợp với thiên nhiên. Thời đại phát triển, không còn những chiếc cổng tre, gỗ như xưa mà thay vào đó là những chiếc cổng bằng sắt, nhôm đúc sang trọng hơn, tuy vậy vẫn phải tuân theo những lưu ý trong phong thủy. 

Không riêng gì cửa cổng nhôm đúc, đối với tất cả các loại cổng đều tránh các ngã ba,hoặc “trực xung” với cửa trái của cửa chính vì người xưa quan niệm “sinh khí đi theo đường vòng, còn sát khi đi theo đường thẳng”.

Khi chọn cửa cổng cho gia đình mình, nên chọn theo mệnh tuổi để có thể đem lại tài lộc cho gia đình mình:

  • Người mệnh thổ nên chọn cổng có hoa văn vuông vức, đơn giản, kết hợp với tường rào xây gạch đá, sơn màu vàng hoặc nâu là hợp.
  • Cổng cho gia chủ có mệnh kim nên thiên về các chất liệu làm từ kim loại, màu bạc, trắng, xám, hình dáng cong tròn, mềm mại. 
  • Mệnh thuỷ sẽ cọn cổng màu xanh, màu đen là chủ yếu, hoa văn uốn lượn. 
  • Cổng mà làm từ gỗ, sát, hoạ tiết hoa lá cành cầu kỳ, sơn xanh lá cây, hoặc nhiều thanh xổ thẳng thì rất hợp với người mệnh mộc. 
  • Cổng có nét nọn, vát chéo, màu sơn đỏ, hoặc là nâu thì gia chủ mệnh hoả sẽ phù hợp hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể linh động hơn dựa vào quan niệm tương sinh với mệnh của gia chủ. Ví dụ như người mệnh kim, ngoài hành hoả có thể dùng hành thổ (sinh kim) và hành thủy (kim sinh).

Mẫu cổng anh hùng tương ngộ
Mẫu cổng anh hùng tương ngộ

Hy vọng với bài viết này, nhôm Đức Minh có thể cung cấp cho bạn một số thông tin khi lựa chọn cửa cổng nhôm đúc.

Đức Minh – đơn vị chuyên tư vấn, thi công lắp đặt cửa cổng nhôm đúc nói riêng và các sản phẩm liên quan đến nhôm đúc nói chung đảm bảo uy tín chất lượng. 

Tham khảo thêm một số mẫu cửa cổng nhôm đúc của chúng tôi tại đây.