Những điều bạn cần biết về cổng tự động

0
200

Bạn đang có ý định lắp đặt cho ngôi nhà của mình một bộ cổng tự động nhưng vẫn còn mơ hồ không biết cổng tự động như thế nào,có bao nhiêu loại cổng và  tính năng của từng loại là như thế nào? bài viết này nhôm đúc Đức Minh sẽ đem tới những thông tin hữu ích cho bạn, hy vộng rằng sau bài viết này bạn sẽ bỏ túi một vài kiến thức bổ ích cho mình nhé.

Các loại cổng tự động thường thấy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cổng tự động nhưng thông dụng nhất là 3 loại sau:

  • Cổng trượt tự động

Loại cổng này chủ yếu dùng ở những không gian có diện tích thông thủy lớn và chỉ dùng một cánh. Thường thấy ở những gia đình có diện tích dành cho cổng lớn hoặc những xí nghiệp nhỏ

cổng trượt tự động
  • Cổng tự động âm sàn

Đây là loại phổ biến nhất ở các hộ gia đình với hai cảnh cửa truyền thống. Cổng này có độ thẩm mĩ cao nhờ lắp đặt âm sàn, có thể kết hợp với các chất liệu làm cổng như cổng nhôm đúc, sắt,…để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

cổng tự động âm sàn
  • Cổng tự động cánh tay đòn

Trên hai cánh cổng có motor nên đơn giản khi sử dụng, việc lắp đặt rất nhanh chóng và tiện lợi cho gia chủ.

cổng tự động cánh tay đòn

Ưu điểm vượt trội của cổng tự động

  • Cổng tự động có tính ứng dụng khá cao, ta có thể nhìn thấy ở rất nhiều nơi, từ nhứng hộ gia đình tới khu công sở, xí nghiệp, khu mua sắm.
  • Sự phát triển công nghệ nhanh chóng làm cổng tự động phát triển rất mạnh, có rất nhiều kích thước, kiểu dáng, chất liệu cho bạn lựa chọn.
  • Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng cửa tự động, từ người già tới trẻ em vì tính dễ dàng sử dụng của loại cửa này.
  • Sử dụng cửa tự động rất tiết kiệm: nhiều người còn e ngại về giá của cửa tự động. Tuy vậy chúng ta có thể làm một phép tính nho nhỏ. Giá thành cửa tự động ban đầu có nhỉnh hơn so với loại cửa thông thường nhưng lại mất rất ít công bảo trì, sửa chữa, giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, với tôi khoản phí nhỉnh hơn đó là không đáng kể so với những gì mà chúng ta nhận lại được.

Như đã đề cập ở phía trên, chúng ta có thể kết hợp cổng tự động với các chất liệu làm cổng khác nhau như nhôm đúc, gang, sắt,…Trong đó, đáng chú ý là chất liệu nhôm đúc, sự kết hợp này sẽ khiến cho cánh cổng nhà bạn vừa có nét hiện đại từ bộ phận tự động nhưng cũng không mất đi vẻ cổ điển, đẹp mắt, sang trọng do nhôm đúc mang lại.

cổng tự động bằng chất liệu nhôm đúc

Cùng điểm qua một số mẫu cổng nhôm đúc đẹp từ Đức Minh tại đây nhé.