Đặt vé máy bay Jetstar Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Air Mekong

Rss Feed
091.591.0399 0908894234 0936.271.099 0916699045 0978.534.281 0485877865 Dat ve may bay
VMB
Skype
 

Tiger Airways “thâu tóm” nhà bay Indonesia

Hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways của Singapore vừa cho biết đã mua lại 33% cổ phần hãng hàng không PT Mandala Airlines của Indonesia. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng hoạt động của hãng tại khu vực.
Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng hoạt động của hãng tại khu vực.

Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng hoạt động của hãng tại khu vực.

Theo tin từ hãng AFP, vụ thâu tóm cổ phần này sẽ đưa Tiger Airways trở thành cổ đông lớn thứ hai của Mandala trong bối cảnh hãng hàng không của Indonesia buộc phải thực hiện các biện pháp tái cơ cấu tài chính. Tháng 1 năm ngoái, Mandala bị đình bay vì những khoản nợ khổng lồ.
 
Cổ đông lớn nhất hiện nay của Mandala là công ty đầu tư Saratoga Group có trụ sở tại Indonesia, nắm giữ 51,3% cổ phần. Số cổ phần 15,7% còn lại nằm trong tay các cổ đông khác và chủ nợ của Mandala.
 
Tuyên bố của Tiger Airways cho hay, khoản đầu tư vào Mandala sẽ do một công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của hãng là Roar Aviation nắm giữ.
 
Tiger Airways - công ty thuộc quyền sở hữu một phần của Singapore Airlines - hy vọng Mandala sẽ được cấp phép bay trở lại vào tháng tới và các chuyến bay sẽ được nối lại từ tháng 4 năm nay.
 
Mandala Airlines thuộc quyền sở hữu của quân đội Indonesia cho tới năm 2006, năm mà hãng này được chuyển giao cho các nhà đầu tư thuộc khu vực tư nhân. Sắp tới hãng này sẽ áp dụng mô hình nhà bay giá rẻ của Tiger Airways và sử dụng phi đội bao gồm các máy bay Airbus A320.
 
Tuy số lượng máy bay trong phi đội, các tuyến bay và điểm đến cụ thể sắp tới của Mandala chưa được công bố, hãng này có mục tiêu bay tới các điểm đến Indonesia và quốc tế trong bán kính 5 giờ bay.
 
Ngoài các tuyến bay nội địa ở Australia, Tiger Airways đang tìm cách mở rộng hoạt động ở khu vực châu Á. Năm ngoái, công ty này đã phát hành số chứng quyền trị giá 126 triệu USD để có vốn phục vụ cho kế hoạch này, bao gồm việc mua máy bay.
 
Thương vụ mua cổ phần của Mandala diễn ra khi chính Tiger Airways đang phải chật vật cải thiện uy tín đã bị suy giảm. Năm ngoái, nhà chức trách Australia đã buộc Tiger Airways phải đình bay 6 tuần vì những lo ngại về an toàn.

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Người đăng bài viết: Văn Lâm
Tác giả bài viết: Văn Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tra giá vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không

KINH NGHIỆM MUA VÉ MÁY BAY

Vé máy bay nội địa

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay từ Hà Nội

Vé máy bay

Xem bản: Desktop | Mobile